Loading...

Giá dầu châu Á tăng nhờ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ - Trung Quốc

Giá dầu châu Á tăng trong phiên ngày 16/1 nhờ Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Theo đó, Trung Quốc sẽ tăng cường mua các sản phẩm năng lượng của Mỹ, trong khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến.

giá dầu Brent tăng 30 xu Mỹ, hay 0,5%, lên 64,3 USD/thùng vào lúc 14h54 theo giờ Việt Nam, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ cũng tăng 30 xu, hay 0,5%, lên 58,11 USD/thùng.

Theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 nhằm chấm dứt cuộc chiến giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, Trung Quốc cam kết mua thêm trên 50 tỷ USD dầu mỏ, khí đốt hóa lỏng và các sản phẩm năng lượng khác của Mỹ trong 2 năm.

Theo nhà phân tích về dầu mỏ tại Energy Aspects, Virendra Chauhan, Mỹ và Trung Quốc chính thức ký một thỏa thuận đã nhất trí trước đó nhưng điều này chắc chắn thúc đẩy lòng tin của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng Trung Quốc khó thực hiện được mục tiêu đã đề ra và đà tăng của giá dầu có thể bị hạn chế trước khi có thêm chi tiết về các cam kết đã được đưa ra.

Ông Chauhan cho rằng việc số liệu chính thức của Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của nước này giảm mạnh hơn nhiều so với dự kiến cũng đã củng cố giá dầu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng của Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của nước này giảm 2,5 triệu thùng, so với dự báo giảm 500.000 thùng của giới phân tích.

Theo EIA, sản lượng dầu thô của Mỹ cũng tăng lên mức kỷ lục là 13 triệu thùng/ngày.

Giá dầu châu Á tăng nhờ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ - Trung Quốc - ảnh 1 OPEC+ cam kết không tăng giá dầu

VTV.vn - Liên minh các quốc gia sản xuất dầu mỏ (OPEC+) cam kết không tăng giá dầu, duy trì Thị trường dầu mỏ ổn định và đảm bảo nguồn cung đầy đủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giá dầu châu Á tăng nhờ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ - Trung Quốc - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Rau xanh, thủy sản tăng giá ngày Tết

Huawei được tham gia có giới hạn dự án 5G tại Anh

Việt Nam - Liên bang Nga hợp tác khai thác dầu khí

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều