Loading...

Giá dầu châu Á bám sát mức cao nhất trong vòng bốn năm qua

Ngày 26/9, tại châu Á giá dầu Brent được giao dịch ở sát mức cao nhất trong gần bốn năm trong khi giá dầu kỳ hạn của Mỹ giảm khi Washington nỗ lực đảm bảo...

Giá dầu châu Á bám sát mức cao nhất trong vòng bốn năm qua - ảnh 1Một cơ sở lọc dầu ở cảng Jubail, Saudi Arabia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/9, tại châu Á giá dầu Brent được giao dịch ở sát mức cao nhất trong gần bốn năm trong khi giá dầu kỳ hạn của Mỹ giảm khi Washington nỗ lực đảm bảo rằng nguồn cung cho Thị trường dầu trước khi các biện pháp trừng phạt được tái áp đặt với Iran.

Vào lúc 13 giờ 45 phút ngày 26/9, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 10 xu Mỹ, tương đương 0,1%, lên 81,87 USD/thùng, sau khi tăng gần 1% trong phiên giao dịch trước đó. Ngày 25/9, giá dầu Brent tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2014 (82,55 USD/thùng).

[Mối lo giá dầu tăng cao gây bất lợi đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu]

Trong khi đó, giá dầu kỳ hạn Mỹ giảm 4 xu Mỹ xuống còn 72,24 USD/thùng. Giá dầu đã tăng 0,3% lên sát mức cao nhất kể từ ngày 11/7.

Mỹ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt để ngăn chặn hoạt động xuất khẩu dầu mỏ từ Iran, nước sản xuất lớn thứ ba trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), bắt đầu từ ngày 4/11/2018. Nguồn cung dầu của Iran sụt giảm là một yếu tố chính dẫn tới việc Giá dầu thô tăng trong thời gian gần đây.

Trước đó, trong một bài diễn văn trước Liên hợp quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhắc lại những lời kêu gọi OPEC để nâng cao sản lượng dầu và ngăn chặn đà tăng giá dầu. Ông cũng cho rằng tình hình ở Iran đang gây ra những bất ổn đối với các thị trường và cảnh báo sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt tiếp theo đối với Iran./.

>> Xem thêm: 

Đề nghị triển khai dự án cao tốc bắc - nam và Quy Nhơn - Pleiku

Chứng khoán và bất động sản sẽ hút tiền tiết kiệm?

Mở gói 250 tỉ đồng giúp người dân trả tiền nợ đất tái định cư

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều