Loading...

Giá đất công nghiệp dự báo tiếp tục leo thang

Theo JLL Việt Nam, các khu công nghiệp tăng trưởng giá thuê lẫn tỷ lệ lấp đầy suốt mùa dịch sẽ tiếp tục bứt phá mạnh trong 12 tháng tới.

Thị trường các khu công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi cho thuê tiếp tục được xếp vào ngành có chỉ số lạc quan cao nhất năm 2021. JLL Việt Nam cho biết, Bất động sản công nghiệp đang tăng trưởng nóng nhất trong vài thập kỷ qua khi vẫn hút đầu tư xuyên suốt mùa dịch.

Năm 2020, giá chào thuê đất công nghiệp đã tăng trung bình 7,9% so với cùng kỳ năm trước đó. Nhiều khả năng, đà tăng giá này trong 12 tháng tới sẽ bằng hoặc cao hơn năm 2020. Nếu xét về tốc độ tăng trưởng, Bất động sản công nghiệp đang ở chu kỳ tăng giá nhanh.

Đồng quan điểm, SSI cũng dự báo giá thuê đất công nghiệp tại Việt Nam vẫn tiếp tục leo thang trong năm nay. Theo đó, giá đất Khu công nghiệp ở Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 7 - 8% tại khu vực phía Nam và 5 - 6% tại khu vực phía Bắc. Theo SSI, một lợi thế rất lớn của Việt Nam là giá cho thuê đất khu công nghiệp thấp hơn so với một số quốc gia trong khu vực.

SSI xác nhận, nhu cầu thuê đất tăng mạnh do việc chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Dịch COVID-19 đã thúc đẩy hoạt động dịch chuyển trong vài năm trở lại đây và Việt Nam được cho là một trong những quốc gia hưởng lợi từ xu hướng này. Việc chuyển địa điểm sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam là một xu hướng lớn có khả năng tăng tốc thời kỳ hậu COVID-19.

Giá đất công nghiệp dự báo tiếp tục leo thang - ảnh 1 Quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê đang dần khan hiếm

VTV.vn - Báo cáo JLL về Thị trường khu công nghiệp (KCN) các tỉnh phía Nam cho biết, quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê đang dần trở nên khan hiếm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Giá đất công nghiệp dự báo tiếp tục leo thang - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thêm 3 tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương

Chủ tịch Hancorp làm Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và thị trường bất động sản

Bất động sản từng gặp ác mộng rớt giá thảm, năm 2021 lịch sử có lặp lại?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều