Loading...

Giả danh website cơ quan Nhà nước để mời chào cá độ bóng đá

Các trận đấu bóng đá càng về cuối mùa giải càng hấp dẫn. Tội phạm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá cũng ngày càng gia tăng về số tiền, cũng...

Mới đây, một hình thức mới của loại tội phạm này đã bị phát hiện. Chiêu trò được các đối tượng sử dụng ở đây là: giả danh website của các tổ chức, cổng thông tin điện tử của chính quyền để dụ dỗ người dân tham gia các vụ cá độ.

Tại một website giả mạo, từ hình ảnh, giao diện và nội dung được các đối tượng thiết kế giống như cổng thông tin điện tử của tỉnh Bắc Ninh. Điều đáng nói, xen lẫn vào các nội dung là những đường link quảng cáo, mời chào Cá độ bóng đá.

Tương tự, Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu cũng đã bị các đối tượng giả mạo. Theo các chuyên gia công nghệ, riêng trong tuần qua, hơn 10 vụ giả mạo các website tổ chức và chính quyền đã bị phát hiện.

Giả danh website cơ quan Nhà nước để mời chào cá độ bóng đá - ảnh 1

Cổng thông tin điện tử của tỉnh Bắc Ninh bị giả danh

Giả danh website cơ quan Nhà nước để mời chào cá độ bóng đá - ảnh 2

Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu bị các đối tượng giả mạo

Không chỉ vậy, chỉ tính trong tháng 6, hệ thống Giám sát, dự đoán và ngăn chặn tấn công mạng của CyRadar đã phát hiện hơn 1,4 triệu website, đường link chứa mã độc xâm nhập vào Việt Nam, nhiều gấp đôi so với các tháng trước. Với các nội dung mời chào đánh bạc, cá độ Bóng đá và lừa đảo.

Theo ông Trần Quang Hưng, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia: Hiện các website giả mạo trên đã bị xử lý và ngăn chặn tại Việt Nam. Tuy nhiên, những trang web này có máy chủ và được điều hành tại nước ngoài, nên vẫn có nguy cơ tái diễn, gây khó khăn cho cơ quan quản lý.

Giả danh website cơ quan Nhà nước để mời chào cá độ bóng đá - ảnh 3 Triệt phá đường dây cá độ Bóng đá Euro lên đến 60 tỉ đồng ở Quảng Bình

VTV.vn - Một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng bằng hình thức cá độ bóng đá vừa bị Công an tỉnh Quảng Bình triệt phá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

18 tháng tù giam cho đối tượng đâm người canh chốt kiểm soát dịch

Cựu cán bộ công an thuê người tạt axít, nước nóng vào cấp dưới

Người giữ lại tiền từ thiện sẽ bị xử lý thế nào?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều