Loading...

Giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản của các con nghiện

Chiều 7/8, Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn, Trưởng công an thành phố Lào Cai cho biết, Công an thành phố Lào Cai vừa bắt hai đối tượng giả danh công an để...

Hai đối tượng bị bắt là Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1995 và Lê Minh Cường, sinh năm 1990, đều cư trú ở thành phố Lào Cai.

Qua thông tin người dân cung cấp về việc từ đầu tháng 7/2020, trên địa bàn một số xã thuộc thành phố Lào Cai có hai đối tượng nghi vấn tự xưng là công an của Phòng Ma túy, Công an tỉnh Lào Cai. Hai đối tượng này thường đến các khu vực có mua bán ma túy lẻ, yêu cầu các con nghiện phải nộp tiền nếu không sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Lào Cai đã phát hiện và triệu tập hai kẻ giả danh công an trên. Bước đầu, các đối tượng khai nhận, ngày 4/8, hai đối tượng này đã giả danh công an, khống chế yêu cầu anh Đ.H.L (sinh năm 1986, cư trú ở thôn Làng Giàng, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) phải đưa tiền cho chúng do biết anh này đang đi mua ma tại khu vực công trường 5, xã Cam Đường.

Do anh L. không mang đủ tiền nên hai đối tượng này đã bắt anh Luân về nhà lấy tiền. Khi về nhà, các đối tượng đã yêu cầu mẹ anh L. là bà N.T.L (sinh năm 1963) phải nộp cho chúng 5 triệu đồng. Do không có tiền nên mẹ anh L. chỉ đưa cho các đối tượng 3 triệu đồng và xin hai đối tượng bỏ qua cho con mình.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Được biết cả 2 đối tượng trên đều nghiện ma túy.

Giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản của các con nghiện - ảnh 1 Giả danh công an lừa “chạy án” chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng

VTV.vn - Lợi dụng việc một số hộ dân có người thân dính líu đến vi phạm pháp luật, Huy và Quí tự giới thiệu có thể "chạy án" được cho những người có nhu cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giả danh công an để cưỡng đoạt tài sản của các con nghiện - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại

Bắt đối tượng côn đồ, chống lại lực lượng chống buôn lậu

Bản tin Hình sự: Bị hàng xóm đâm chết vì nói chuyện to lúc 12 giờ đêm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều