Loading...

Giả chết để trốn lệnh phong tỏa vì Covid-19 ở Ấn Độ

Một người đàn ông 70 tuổi giả chết để né lệnh phong tỏa ở Ấn Độ và được xe cứu thương chở về quê.

Ông Hakim Din chỉ bị chấn thương nhẹ và được điều trị tại bệnh viện ở thành phố Jammu thuộc vùng Jammu và Kashmir (Ấn Độ), theo AFP.
Tuy nhiên, ông Din và 3 người đàn ông khác muốn quay lại thị trấn Poonch, vùng Jammu và Kashmir (Ấn Độ).
Một tài xế xe cứu thương đề nghị ông Din giả chết để né các trạm kiểm soát giữa lúc chính phủ Ấn Độ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc để phòng đại dịch Covid-19 lây lan, cảnh sát cho biết.
Ông Ramesh Angral, người đứng đầu cơ quan cảnh sát vùng Jammu và Kashmir, ngày 1.4 cho hay xe cứu thương chở 4 người đàn ông này đã di chuyển hơn 160 km, vượt qua nhiều trạm kiểm soát nhờ sử dụng giấy báo tử giả.
"Cảnh sát đã yêu cầu xe cứu thương dừng lại tại trạm kiểm soát cuối cùng trước khi họ có thể đến thị trấn Poonch", ông Angral nói với AFP.
"Một sĩ quan cảnh sát phát hiện người đàn ông nằm trong xe cứu thương vẫn còn sống", ông Angral cho biết thêm.
Tài xế cùng 4 người đàn ông đã bị bắt và đưa đi cách ly riêng biệt. Họ phải đối mặt với cáo buộc gian lận và không tuân thủ lệnh phong tỏa toàn quốc của chính phủ, theo ông Angral.
Chính phủ Ấn Độ áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc từ hôm 25.2 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
Đến nay, Ấn Độ ghi nhận gần 1.600 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 và 45 trường hợp tử vong.
Tin liên quanKhoa học tìm cách giải mã ảnh hưởng của di truyền đến khả năng nhiễm Covid-19Bác sĩ cảnh báo ‘bom sinh học’ khi cho bệnh nhân Covid-19 xuất viện dù chưa âm tính Ngày Cá Tháng Tư: Nhiều nước dọa phạt tù nếu nói giỡn chuyện Covid-19

>> Xem thêm: 

Người phụ nữ yêu động vật bị chó nuôi cắn chết

Trung Quốc biện hộ không lợi dụng Covid-19 để thống trị biển Đông

Nguyên Tổng giám đốc WHO: SARS-Cov-2 là virus giảo hoạt nhất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều