Loading...

Gia cảnh người đàn ông tử nạn khi cứu du khách

Lớn lên trong gia đình nghèo ở Quảng Trị, anh Trần Long Khải (30 tuổi) bỏ dở đại học để đi làm công nhân, rồi không may tử nạn khi cứu du khách ở Sơn Trà.

Sáng 29/8, người dân vùng biển xã Trung Giang (Gio Linh, Quảng Trị) tập trung đến viếng anh Khải. Trong căn nhà cấp bốn ở vùng biển trắng cát, chị Nguyễn Thị Ly (29 tuổi, vợ anh Khải) gục đầu bên linh cữu chồng. Cô con gái bốn tuổi ngủ dưới nền nhà, trong khi em trai 13 tháng tuổi được bà nội bồng bên ngoài. Ngoài sân, người dân đến viếng, tiếng kèn trống bi ai vang lên không ngớt.

Gia cảnh người đàn ông tử nạn khi cứu du khách - ảnh 1

Người dân đến viếng anh Khải vào sáng 28/8. Ảnh: Hoàng Táo

Ông Trần Khởi (52 tuổi, bố anh Khải) cho biết anh là con đầu trong gia đình ba anh chị em, sau là em gái làm công nhân ở Đà Nẵng và em trai út đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Hết phổ thông, anh Khải vào Đại học Hàng hải ở Hải Phòng nhưng sau phải bỏ dở vì gia đình không thể chu cấp cùng lúc ba anh em đi học. Anh Khải sau đó vào Đà Nẵng làm công nhân, rồi quen biết và nên duyên với chị Nguyễn Thị Ly vào năm 2014. Đến nay, hai vợ chồng trẻ có con gái đầu bốn tuổi và con trai sau 13 tháng tuổi. Từ lúc cháu trai 10 tháng tuổi, họ gửi hai con nhờ ông bà nội chăm sóc.

Ngoài giờ làm việc, anh Khải thường theo bạn đi câu cá ở bán đảo Sơn Trà để kiếm thêm. Anh Mai Xuân Minh (37 tuổi, trú Sơn Trà), bạn câu với anh Khải cho hay, các buổi câu từ 17h30 hàng ngày cho đến 5h sáng hôm sau trở về. Cả hai thường câu được cá mú, hồng, chình... trừ chi phí cho thu nhập 500.000 đồng mỗi đêm. Mỗi tháng chỉ câu từ 10 đến 15 ngày tuỳ thời tiết.

Vợ chồng anh Khải định lễ 2/9 tới sẽ về Quảng Trị thăm con và hứa mang cả quà Trung thu về, nhưng ý định này giờ không thể thực hiện. Trước khi làm lễ khâm liệm, người nhà chỉ cho cháu trai nhìn mặt cha ít phút và bồng cháu sang nhà hàng xóm. Còn bé gái đầu nói: "Cha cứu người trượt ngã rồi nằm trong đó, ai gọi cũng không dậy".

Gia cảnh người đàn ông tử nạn khi cứu du khách - ảnh 2

Con gái đầu bốn tuổi ngủ bên quan tài người cha. Ảnh:  Hoàng Táo

Anh Phan Thanh Thuần, người cùng làng vào Đà Nẵng mưu sinh với nạn nhân nói, khi nhận hung tin đã lập tức ra Quảng Trị phụ làm hậu sự cho bạn. Đôi mắt đỏ hoe, anh Thuần chia sẻ: "Hai vợ chồng Khải ở trọ bao năm, vất vả làm lụng, chắt chiu gửi về quê nuôi con nhỏ và đỡ đần gia đình". Lúc 16h chiều nay, nhiều người dân địa phương không quản trời mưa đến đưa anh Khải về với đất mẹ vĩnh hằng.

Anh Mai Xuân Minh kể lúc 19h30 tối 27/8, khi vừa nấu cơm xong thì cả hai nghe tiếng kêu cứu ở vực đá phía trên khoảng 25 mét. Anh Minh nói: "Khu vực này hoang dã, chúng tôi sợ rắn hổ mang cắn người nên tìm cách leo lên vực đá ứng cứu". Lúc này, trời mưa giông nặng hạt, đá trơn trượt, hiểm trở. Sau 15 phút, cả hai tiếp cận được bốn du khách đi lạc, trong đó một người nam bị trượt đá trầy ở chân. Tuy nhiên, không may anh Khải lại bị ngã xuống dưới 25 mét.

Anh Minh leo trở xuống, bồng anh Khải ra khu vực bằng phẳng, thấy bạn bị gãy xương đùi, trầy xước nhiều nơi nên sơ cứu. Sau khi hỏi bạn có tỉnh táo không, anh này trở ra đường khoảng 10 phút thì gặp một nhóm cứu hộ 10 người. Hơn 20h, đội cứu hộ tiếp cận anh Khải nhưng không đưa được người ra bên ngoài bằng đường bộ do vách đá hiểm trở. Đến 23h45, anh Khải trút hơi thở cuối cùng. Nạn nhân sau đó được hai tàu ngư dân đưa về cảng cá.

Nguyễn Đông - Hoàng Táo

>> Xem thêm: 

Mất bao lâu để một người kiếm được 1 triệu USD: Câu chuyện của giám đốc trẻ mở đường cho những ai muốn làm giàu

Chuẩn bị tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới cho gần 1 triệu giáo viên

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu có phương án dự trữ nước sạch dịp Tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều