Loading...

Giá cá ngừ đại dương giảm mạnh

Giá cá ngừ đại dương tại các tỉnh Nam Trung Bộ đồng loạt giảm mạnh từ 2 chuyến biển gần đây khi các doanh nghiệp không xuất khẩu được cá ngừ.

Hiện là cao điểm ngư dân khai thác Cá ngừ đại dương Phú Yên cập cảng sau gần 1 tháng ra khơi. Thế nhưng, cứ 10 tàu vào bến thì chỉ có 3 tàu có lãi hoặc hòa vốn, 7 tàu còn lại lỗ từ 20-30 triệu đồng khi giá cá giảm còn 80.000 - 90.000 đồng/kg với loại 1, loại 2 thấp hơn gần một nửa.

Giá cá ngừ đại dương tại các tỉnh nam trung bộ đã đồng loạt giảm mạnh. Có nơi, chủ tàu cá cho biết, tư thương chỉ mua với giá 65.000 đồng/kg nên buộc phải đi tỉnh khác bán. Mức giá chưa có từ trước đến nay ở Nam Trung Bộ.

Hiện các doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ tại đây đều không xuất được hàng nên tồn kho cao. Tại Bình Định, lượng cá ngừ tồn kho lên đến 600 tấn, ở Phú Yên gần như hơn 1 tháng qua, các doanh nghiệp không xuất được hàng, kho trữ đông cũng hết.

Hai doanh nghiệp thu mua cá ngừ xuất khẩu lớn ở Phú Yên sáng 4/4 cho biết, sẽ thông báo các thương lái trung gian dừng thu mua cá ngừ trong chuyến biển tháng tới. Một số doanh nghiệp khác cho biết, 3 ngày tới cũng sẽ đưa ra quyết định có tiếp tục thu mua cá ngừ đại dương của ngư dân hay không.

Giá cá ngừ đại dương giảm mạnh - ảnh 1 Hà Nội mong dân “giải cứu” cá hồi, ngao, hàu

VTV.vn - Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội mong muốn người dân tiêu thụ các mặt hàng như cá hồi, ngao, hàu... do khả năng tiêu thụ thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Giá dầu vượt mốc 40 USD/thùng

Ông lớn trong ngành âm nhạc thế giới Warner Music sắp tiến hành IPO

Bất chấp những quan ngại về bảo mật, doanh thu của Zoom tăng 169%

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều