Ghi chép tại Pleiku: Nụ cười của Minh Phương

Chiều nay, ngồi xem trận Sài Gòn FC – Than Quảng Ninh trên sân Thống Nhất, nhưng nhiều phóng viên đã hướng về sân Pleiku theo dõi hành trình “vượt núi” của thầy...

Ghi chép tại Pleiku: Nụ cười của Minh Phương - ảnh 1
Lúc đội khách Long An tạm dẫn 1-0 trước chủ nhà HAGL, nhiều phóng viên đã mừng cho họ, nhưng cũng thực sự thấp thỏm, bởi kết quả ấy vẫn chưa nói lên điều gì, nhất là khi Long An luôn bị thua ngược vào những phút cuối.

Sự hồi hộp càng dâng cao khi Long An tiếp tục dẫn 2-1, và trận đấu càng lúc càng trôi về cuối. Đồng nghiệp Tấn Phước bên báo Pháp luật TP.HCM chia sẻ: “Đội Long An đá không tệ, nhưng sự may mắn hầu như chẳng đứng bên họ khi luôn thua ngược giờ chót. Vì thế, tôi mong cho họ có trận thắng để thêm niềm tin trong cuộc chiến trụ hạng”.

Những phút cuối trận đấu, Nam Anh – cầu thủ của Hà Nội FC cho Long An mượn ở mùa giải 2017, hiện đang chữa trị chấn thương đã chia sẻ trên facebook: “Chỉ còn 5 phút nữa thôi, cố lên anh em của tôi, chẳng lẽ chúng ta cứ… nhọ mãi?”. 

Để rồi khi trọng tài Nguyễn Trung Kiên nổi hồi còi kết thúc trận đấu, các cầu thủ Long An đã vỡ oà trong niềm vui như thể họ… trụ hạng. Riêng người viết lại cực kỳ ấn tượng với nụ cười của HLV trưởng Nguyễn Minh Phương. Niềm vui ngập tràn, bởi đây là trận thắng đầu tay của Minh Phương sau 12 vòng về dẫn dắt Long An, nhưng anh cười mà như mếu, với qua nhiều cảm xúc đang chất chứa trong lòng.

Trò chuyện cùng tôi, Minh Phương bảo: “Tôi vui lắm khi đội nhà có trận thắng thứ 2 ở mùa giải. Điều này sẽ giúp cầu thủ của tôi hứng phấn hơn, dù thật sự chặng đường phía trước vẫn còn rất gian nan”.

Thầy trò HLV Minh Phương vui, và hơn 50 CĐV Long An vượt 600 cây số lên Pleiku để cổ vũ đội nhà cũng hạnh phúc không kém. Thậm chí, nhiều người đã ứa nước mắt vì hạnh phúc ngay sau khi trận đấu kết thúc.

Đêm nay, trong chặng đường từ phố Núi trở về Long An, đường xa bỗng như hoá gần!


Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều