Ghé thăm Khu chợ Hạnh phúc đặc biệt ở Trung Đông

Khu chợ này ở Trung Đông chỉ mở vào dịp cuối năm, thu hút đặc biệt những người ghé thăm, cả người mua và người bán vì mọi người tham gia đều cảm...

Nếu có dịp đến Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vào những ngày này, bạn đừng bỏ lỡ một khu chợ có cái tên đặc biệt với tên gọi khu chợ Hạnh phúc.

Điệu múa Arab dân dã chào mừng các gia đình đến với khu chợ Hạnh phúc. Màn múa biểu tượng cho lòng biết ơn và đoàn kết thường được các diễn viên xứ sở sa mạc biểu diễn mỗi mùa Quốc khánh. Để vào chợ, bạn sẽ qua một cánh cổng đầu tiên, với những câu đố và bảng chữ chào đón.

Ghé thăm Khu chợ Hạnh phúc đặc biệt ở Trung Đông - ảnh 1

Ảnh minh họa

Bước vào bên trong, khu chợ tấp nập người mua, bán. Mọi món hàng ở chợ có giá trị không quá 300.000 VNĐ.

Tất cả những chủ sạp ở đây đều là người bán hàng rong. Mỗi dịp cuối năm, họ lại tụ họp về chợ Hạnh phúc. Vừa không mất nhiều tiền thuê chỗ, vừa được bán hàng nên khu chợ cứ ngày một đông.

Bên cạnh những gian hàng bán, cứ vài chục mét lại có một gian bánh Arab được làm tại chỗ để mời khách miễn phí. Có 2 khu chợ kiểu như thế này được mở ra ở dubai vào mỗi cuối năm, kéo dài liên tục 8 tháng.

Bất kể ai, mỗi người đến đây sẽ được tặng một món quà miễn phí. Việc tặng quà sẽ kéo dài đến 22h, khi khu chợ đóng cửa. Toàn bộ tiền thu được từ hoạt động bán hàng sẽ được tặng lại cho trẻ mồ côi và khuyết tật ở UAE. Đó là lý do khiến khu chợ này có cái tên đặc biệt "Khu chợ Hạnh phúc".

>> Xem thêm: 

Bốn ngày Tết: Hơn 10 vạn lượt khách tham quan, ''xin chữ'' tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Hàng vạn người hành hương về lễ hội Tây Thiên

Người Tây Tạng cúng đầu cừu trên bàn thờ Tết Âm lịch

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều