George Lucas chi 1 tỉ USD xây bảo tàng cho mình

Nhà làm phim danh tiếng George Lucas, "cha đẻ" của loạt phim "Star Wars", chọn Los Angeles Mỹ làm nơi xây bảo tàng trị giá đến 1 tỉ USD.

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết bảo tàng nghệ thuật kể chuyện Lucas sẽ được xây dựng tại Công viên Exposition.

George Lucas chi 1 tỉ USD xây bảo tàng cho mình - ảnh 1
Bảo tàng của Lucas được thiết kế như một tàu không gian

George Lucas chi 1 tỉ USD xây bảo tàng cho mình - ảnh 2

George Lucas chi 1 tỉ USD xây bảo tàng cho mình - ảnh 3
Vợ chồng George Lucas

"Tôi tin tưởng vào tầm nhìn cho việc xây dựng Bảo tàng Lucas tại Los Angeles và chúng tôi đã sẵn sàng mọi thứ. Tôi biết rằng Los Angeles là nơi lý tưởng đảm bảo người dân tiếp cận dễ dàng nhất đến giá trị nghệ thuật của nhà làm phim danh tiếng này" - Thị trưởng Eric Garcetti nói trong thông cáo cảm ơn vợ chồng Lucas.

Bảo tàng ban đầu có kế hoạch xây dựng ở Chicago nhưng sau đó Lucas gặp phải thách thức pháp lý từ người dân địa phương và một nhóm khác buộc phải di chuyển dự án. Thị trưởng Los Angeles ngay lập tức tìm cách thu hút Lucas đến với Los Angeles. Bảo tàng được xây dựng và trưng bày những kỷ vật trong bộ sưu tập cá nhân của ông và hiện vật trong quá trình làm phim "Star wars" cũng như nhiều phim khác.

Lucas đã bán thương hiệu phim "Star Wars" cho Walt Disney năm 2012 giá 4 tỉ USD. Disney vẫn tiếp tục "hốt bạc" từ loạt phim danh tiếng này.

M.Khuê (Theo Reuters)

>> Xem thêm: 

Tình Khúc Bạch Dương: Nhã Phương xuất hiện và gây thêm trở ngại cho chuyện tình tay bốn

Fan ngất vì Chị Đẹp Son Ye Jin nằm lên người trai trẻ, khóa môi dưới tuyết trắng

Sau 1 năm tràn ngập cổ trang, trend phim Hàn năm 2018 sẽ là gì?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều