Loading...

Gen Z nói về chính mình: Một thế hệ càng khó lại càng muốn thử!

Điều Gen Z quan trọng nhất chính là trải nghiệm có được từ những lần "làm điều không thể".

Lớn lên trong thời đại số hóa, Gen Z được tự do thể hiện quan điểm cá nhân, làm tất cả những điều mình thích. Họ nhanh nhạy học hỏi, phát triển bản thân, trở thành thế hệ có ảnh hưởng lớn. Bằng chứng là trên cõi mạng hằng ngày, đâu đâu cũng dễ dàng thấy topic về Gen Z, về những thành công riêng mà họ đạt được.

Vì vậy, trong mắt nhiều người, Gen Z hệt như những chiến binh "bất khả chiến bại", không ngại đối diện với thách thức, không thể cản ngăn và không sợ hãi hay hoài nghi khi ra khỏi vùng an toàn. Hơn thế nữa, họ còn có thể làm bất cứ điều gì tưởng chừng không thể làm được.

Thế nhưng, đó gì là những lời người xung quanh nói về Gen Z. Còn về những chiến binh "bất khả chiến bại" này, họ nói gì, nghĩ vì về điều thế hệ mình không thể làm được?

Gen Z nói về chính mình: Một thế hệ càng khó lại càng muốn thử! - ảnh 1

Gen Z có phải những đứa trẻ có thể làm tất cả mọi thứ, không biết sợ hãi, không thể cản ngăn không?

Để nói Gen Z có thể làm tất cả, "bất khả chiến bại" trước mọi nỗi sợ thì không đúng. Gen Z cũng đầy những cái không thể làm cả tốt lẫn xấu. Giống như có người sẽ không thể quyết đoán, định hướng bản thân trước những ngã rẽ, có người lại không thể vượt qua nỗi sợ bị đánh giá vì khác biệt...

Song lại có những cái "không thể làm được" khác khiến chúng mình dũng cảm, liều lĩnh hơn hẳn. Đó là không thể đè nén bản thân mà sống theo chuẩn mực của người xung quanh, không thể đặt đam mê và khát khao trải nghiệm hết tuổi trẻ xuống được.

Không phải "bất khả chiến bại", cũng sợ hãi trước những chuẩn mực và hoài nghi về con người mình, sao Gen Z vẫn làm?

Đôi lúc nỗi sợ, hoài nghi về năng lực bản thân sẽ giữ tụi mình trong vùng "toang rồi, không làm được quá". Song, kết quả với Gen Z không quan trọng bằng "kho tàng" tìm thấy trong chính hành trình đó.

Mặt khác, chứng kiến những người cùng lứa đạt được những thành tựu càng khiến tụi mình mong mỏi khẳng định bản thân hơn bao giờ hết. Điều ấy phần nào tạo nên tụi mình - thế hệ kỳ lạ dám mơ về những điều không thể và dám thực hiện giấc mơ đó cho bằng được.

Gen Z nói về chính mình: Một thế hệ càng khó lại càng muốn thử! - ảnh 2

Là một Gen Z, bạn nghĩ đặc điểm nổi trội của thế hệ này là gì?

Chính là sự "cứng đầu" và đam mê thách thức. Nôm na, cái gì dễ quá thì lười làm, cái nào khó thì càng muốn thử. Ai càng nói cái đó không thể thì càng phải làm để chứng minh bằng được mới thôi.

Gene "unstoppable" ấy của Gen Z từ đâu ra thế?

Từ tính "liều ăn nhiều" đó. Sự khác biệt về tuổi tác, lối sống cộng với việc được tung hoành trên cõi mạng nhiều hơn sẽ khiến Gen Z có nhiều trải nghiệm và hình thành lối tư duy khác biệt so với người lớn xung quanh.

Gen Z thích được học hỏi, thích được trải nghiệm và đã nghe về thất bại nhiều không kém thành công nên chẳng sợ sẽ vấp ngã hay không thể làm lại. Đặc biệt, Gen Z không thích bó mình vào bất kì khuôn khổ nào, khác biệt và dám chấp nhận thách thức sẽ giúp tụi mình thấy lối đi và định nghĩa thành công theo cách riêng cho mỗi người.

Vậy Gen Z càng bị ngăn cản, càng muốn đâm đầu làm cho bằng được những điều không thể ư?

Không ai có thể "ôm show" hết đâu nha. Gen Z cũng có this có that. Nếu có những Gen Z kiểu như mình, quyết định theo đuổi những đam mê, thử nghiệm nhiều thứ trong cuộc đời thì cũng sẽ có Gen Z không thể vượt qua giới hạn mà bản thân tự đặt ra, chấp nhận sống cuộc đời ổn định và chọn con đường dễ dàng để đi.

Song, với mình, một Gen Z chính hiệu thì không sẽ không ngại thử những điều mới mẻ, kể cả ba mẹ có nói là "có biết gì đâu mà làm". Lâu dần sẽ tạo nên điều "không thể" lớn lao nhất của Gen Z: không thể ngừng cố gắng khám phá và khẳng định bản thân.

Gen Z nói về chính mình: Một thế hệ càng khó lại càng muốn thử! - ảnh 3

Bạn nghĩ đâu là thứ Gen Z không thể làm được?

Được tiếp cận sớm với mạng xã hội, có nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng bản thân, được tự do thể hiện ý kiến và quan điểm hơn khiến Gen Z đôi khi có cái tôi rất lớn. Điều này khiến Gen Z mắc phải một thứ không thể làm được chính là chấp nhận những ý kiến và cả định kiến của người xung quanh về bản thân.

Mặt khác, sống trong một thế giới thay đổi từng giây, lúc nào cũng phải chạy thật nhanh để không bị bỏ lại, Gen Z thường gặp phải các áp lực đến từ bên ngoài nhiều hơn, nhưng lại không đủ thời gian để nhìn lại con người bên trong mình. Những áp lực chồng chất khiến Gen Z đôi khi không thể nào kịp xoa dịu những vấn đề tâm lý của mình hay chịu đựng và chữa lành những vết thương tâm hồn.

Đối diện với những cái "không thể làm được" khác lạ như thế, Gen Z chọn cách giải quyết như thế nào?

Gen Z có nhiều cách giải quyết khác nhau, dù là cách nào đi nữa, họ vẫn là những đứa trẻ đầy tham vọng và mong mỏi nhiều thứ trong cuộc đời. Điều bọn mình mong chờ chính là những thành quả xứng đáng, những trải nghiệm tuyệt vời có một không hai. Bọn mình cần được đi tới những nơi mới đầy thú vị, được làm những công việc có tính thử thách nên đôi khi sẽ liều lĩnh và bất cần hơn hẳn. Chính vì vậy, đa phần Gen Z sẽ không ngồi yên chịu trận mà vùng lên, tìm cách làm ngon ơ những điều tưởng không thể làm ấy.

Kết

Nếu những điều "không thể làm được" với người khác là rào cản thì với Gen Z, đó lại chính là động lực cho họ tiếp tục vượt qua những giới hạn, theo đuổi đam mê của bản thân.

Chiến dịch #TeamUnstoppable của Samsung ra đời cũng với thông điệp biến những điều "không thể" thành lợi thế để "có thể hóa" ước mơ và đam mê của mỗi người. Tham gia vào chiến dịch, bạn sẽ được cùng hàng loạt gương mặt đình đám Gen Z kể lại hành trình của chính mình, từ đó lan tỏa rộng hơn nguồn cảm hứng làm những điều không thể.

Samsung giới thiệu chiến dịch #TeamUnstoppable trên khắp Đông Nam Á, nhằm khuyến khích các bạn trẻ làm điều không thể và theo đuổi niềm đam mê của mình. Đại diện #TeamUnstoppable tại Việt Nam là Trương Mỹ Anh - nữ ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất sinh năm 2002 - là nhân vật truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cùng tham gia tiếp tục chia sẻ câu chuyện riêng mình.

Thử thách diễn ra từ ngày 6/9/2021 đến ngày 27/9/2021 với nhiều giải thưởng hấp dẫn lên tới 118 triệu đồng.

Cùng khám phá và gia nhập ngay biệt đội #TeamUnstoppable tại đây.

Gen Z nói về chính mình: Một thế hệ càng khó lại càng muốn thử! - ảnh 4

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Nhà tuyển dụng nam hỏi: Thứ gì trên người tôi có mà cô không có, nữ ứng viên ngượng ngùng đáp 2 chữ gì mà thành công nhận việc?

Loạt mâm cơm của gái đảm Hà Giang khiến netizen chỉ biết cảm thán: Thế này mà không mở nhà hàng hơi phí!

Bà Phương Hằng nói về chuyện “vượt sướng” làm streamer ở tuổi 50, bất chấp sóng gió dư luận: “Có thể là tôi anh hùng…”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều