Loading...

GDP năm 2018 có thể tăng cao hơn 6,7%

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết hiện tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì mức cao, chất lượng tăng trưởng cải thiện, GDP năm 2018 có thể...

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, sáng nay (15/10), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 28, dự kiến diễn ra trong 3 ngày.

Ngay sau khai mạc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành cả ngày để cho ý kiến vào báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - Xã hội năm 2018 và dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - Xã hội năm 2019; việc thực hiện Nghị quyết Quốc hội về kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020 và kết quả 3 năm thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Trình bày báo cáo của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khái quát nền kinh tế đã từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, duy trì đà chuyển biến tích cực. Các cân đối lớn của nền kinh tế được đảm bảo, góp phần củng cố nền tảng vĩ mô, tạo nguồn lực cho phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì mức cao, chất lượng tăng trưởng cải thiện. Dự báo triển vọng GDP năm 2018 có thể tăng cao hơn 6,7%. Đồng tình với báo cáo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị báo cáo giải trình thêm.

Dẫn chứng những đổi mới về chính sách đáng ghi nhận như giao vốn đầu tư công trung hạn một cách công khai, minh bạch, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phân tích quyết tâm chính trị cao đã chuyển thành những chỉ đạo quyết liệt trong triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ sẽ tiếp thu các ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để tiếp tục hoàn thiện công tác điều hành của mình kể cả về thể chế chính sách để tổ chức thực hiện.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, ngay sau cuộc họp này, trên cơ sở kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Chính Phủ và các Ủy ban của Quốc hội sẽ phối hợp với nhau để tạo ra sự nhất trí và đồng thuận.

GDP năm 2018 có thể tăng cao hơn 6,7% - ảnh 1 WB nâng dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 6,8%

VTV.vn - Theo công bố của Ngân hàng Thế giới (WB) sáng 4/10, nền kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng 6,8% trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Trường Harvard Kennedy

Điện mừng kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Phát huy tinh thần đồng khởi trong xây dựng đất nước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều