Loading...

GĐ Bệnh viện Tim nói sốc, buồn, ĐBQH Dương Trung Quốc nói rõ thêm

Sáng nay (25/10), bên hành lang Quốc hội, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Dương Trung Quốc (Đồng Nai) có trao đổi với báo chí để nói rõ thêm về việc phát biểu tranh...

GĐ Bệnh viện Tim nói sốc, buồn, ĐBQH Dương Trung Quốc nói rõ thêm - ảnh 1 GĐ Bệnh viện Tim nói sốc, buồn, ĐBQH Dương Trung Quốc nói rõ thêm - ảnh 1GĐ Bệnh viện Tim nói sốc, buồn, ĐBQH Dương Trung Quốc nói rõ thêm - ảnh 3

ĐBQH Dương Trung Quốc (ảnh PV).

Hôm qua (24/10), khi Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, ĐBQH Dương Trung Quốc đã có phát biểu tranh luận. Sau phát biểu của ông, ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội đã giơ biển tranh luận. Vị ĐB này nói thấy sốc và buồn qua phát biểu của ĐB Quốc.

Trao đổi với báo chí sáng nay, ĐB Dương Trung Quốc đã cho biết, sau tranh luận ngày hôm qua ông chưa gặp lại ĐBQH Nguyễn Quang Tuấn để trao đổi lại. Theo ông, ĐB Tuấn có lẽ giống rất nhiều người hiểu về quan điểm học tập Bác Hồ cái gì là cứ nguyên vẹn như thế.

“Thời đại ngày nay đã thay đổi nhiều. Tôi đặt câu hỏi đơn giản, ĐB Tuấn thấy có người rất yêu nước, giỏi hơn trong lĩnh vực của anh, vậy anh có dám nhường chức cho người đó không; trường hợp anh dám nhường chức cho người đó nhưng liệu trong cơ chế hiện nay họ có được bổ nhiệm không, nếu người đó lại là Việt kiều yêu nước”, ĐB Quốc nói.

Ông cho rằng, nếu ở vào trường hợp người nêu trên được bổ nhiệm đi chăng nữa thì liệu họ có làm việc được trong cơ chế này không? “Ở đây, phải hiểu rõ, thời kỳ Cụ Hồ có những đặc thù, lúc đó chúng ta vừa mới giành được độc lập, phần lớn các trí thức tài năng đều được đào tạo ở chế độ cũ nên phải đặt đại nghĩa lên trên và thu hút vào bộ máy. Giá trị quan trọng không phải là chế độ đãi ngộ mà là lòng yêu nước”, ĐB Quốc cho biết.

Theo ĐB Dương Trung Quốc, thời đại ngày nay đã khác và ngay cả yêu nước cũng đã khác nên đừng lấy chuẩn cũ áp cho ngày nay. Học tập Cụ Hồ, điều quan trọng nhất, sâu sắc nhất là dùng đúng người, dùng đúng lúc, đúng việc.

“Bây giờ một người rất giỏi ở nước ngoài về nước thì đừng đề bạt họ làm lãnh đạo mà hãy sắp xếp một công việc phù hợp, môi trường hoạt động tốt để họ phát triển, một chế độ đãi ngộ, sự tôn trọng là đủ. Anh muốn sức sống tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi thì cũng phải để điều đó phát triển theo thời đại chứ không thể như cũ”, ĐB Quốc nhấn mạnh.

Tin liên quan
GĐ Bệnh viện Tim nói sốc, buồn, ĐBQH Dương Trung Quốc nói rõ thêm - ảnh 4
“Tôi thấy sốc và buồn khi nghe phát biểu của ĐBQH Dương Trung Quốc”

Trước câu hỏi, dường như ĐB Nguyễn Quang Tuấn hiểu sai ý phát biểu của ông, ĐB Dương Trung Quốc cho biết:

“Tôi thì không bằng lòng ở chỗ có thể khác biệt nhau trong lúc tranh luận nhưng đừng quy kết những chuyện xa rời tư tưởng. Điều đó không có nghĩa lý gì cả mà quan trọng là tìm ra cốt lõi”, ĐB Quốc cho hay.

Vị ĐBQH đoàn Đồng Nai cho biết, theo quan điểm của ông, sự đặc thù và quan trọng nhất của công chức là tính kỷ luật công vụ, làm cho tốt chức trách của mình, quan hệ với cấp trên, với dưới, quan hệ với người dân. Điều thứ hai là kỷ luật về chính trị tức là công chức đó phải trung thành với chế độ. “Không phải điều đó thể hiện người này yêu nước hay không mà đã ở trong hệ thống anh phải trung thành, đấy là tiêu chí. Còn đừng đòi hỏi tài năng của hệ thống công chức là cái gì đột phá vì họ phải làm đúng quy chuẩn, quy chế và phải làm tốt công việc của mình”, ĐB Quốc nói.

>> Xem thêm: 

Việt Nam tích cực, chủ động nâng cao vị thế quốc tế

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH: Đảm bảo mục tiêu phát triển bao trùm

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều