Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Gây bão khắp nơi là thế nhưng 'Yes Or Yes' của TWICE vẫn tạo nên một cuộc tranh cãi lớn khi bị cáo buộc ẩn ý về... nạn cưỡng hiếp

Lới bài hát này bị nhiều người cho là bao gồm quá nhiều điểm 'có vấn đề', trong khi số khác lại tuyên bố rằng lyrics có đen tối hay không đều là...

Không thể phủ nhận, lần trở lại mới nhất đã giúp TWICE củng cố vị thế của mình tại làng nhạc Kpop hiện nay. " Yes Or Yes " không chỉ nhận được nhiều lời khen về giai điệu bắt tai, vũ đạo năng động mà còn đạt được những thành công phi thường trên các bảng xếp hạng. Mới đây, ca khúc này đã giành được danh hiệu Certifed All-kill trên iChart, và đang được kỳ vọng sẽ sớm chạm tay đến thành tích cao nhất là Perfect All-kill.

Gây bão khắp nơi là thế nhưng 'Yes Or Yes' của TWICE vẫn tạo nên một cuộc tranh cãi lớn khi bị cáo buộc ẩn ý về... nạn cưỡng hiếp - ảnh 1

Tuy nhiên, bên cạnh những phản ứng tích cực, " Yes Or Yes " cũng gây ra một cuộc tranh cãi quyết liệt trên mạng xã hội, đặc biệt là trong cộng đồng netizen quốc tế. Nhiều người lên tiếng chỉ trích bài hát này, cụ thể là phần lời của nó vì cho rằng " Yes Or Yes " đang góp phần "thúc đẩy văn hóa cưỡng hiếp".

Gây bão khắp nơi là thế nhưng 'Yes Or Yes' của TWICE vẫn tạo nên một cuộc tranh cãi lớn khi bị cáo buộc ẩn ý về... nạn cưỡng hiếp - ảnh 2

" Yes Or Yes " của TWICE có nội dung nói về một cô gái đang cố gắng giành lấy trái tim của chàng trai mà mình yêu quý. Trong phần lời bài hát này, cô gái đã đưa cho chàng trai 2 lựa chọn - đồng ý hoặc đồng ý. Một số người ngầm hiểu chi tiết này như một cách ẩn ý cho vấn đề "bỏ qua sự đồng ý thực sự" hoặc "phớt lờ ý kiến" của chàng trai, hay xa hơn là "thúc đẩy văn hóa cưỡng hiếp".

Cụ thể, đoạn điệp khúc của " Yes Or Yes " có phần lời như sau: " Chẳng biết anh sẽ lựa chọn gì nên em đã chuẩn bị sẵn những lựa chọn này. Anh hãy chọn một trong hai thôi nhé: Đồng ý hoặc đồng ý ... Em không chấp nhận lời từ chối đâu, hoặc là em, hoặc là chúng ta thôi. Em tôn trọng quyết định của anh, nhưng em sẽ khước từ lời từ chối đấy ".

 

Theo quan điểm của một số cư dân mạng, bài hát mới của TWICE bị cho là "bác bỏ tầm quan trọng của sự đồng ý từ đối phương, cổ súy cho nạn thao túng/ép buộc trong các mối quan hệ tình cảm và thúc đẩy văn hóa cưỡng hiếp". Một người tự nhận đã trải qua những vấn đề tương tự khẳng định cô cảm thấy bị xúc phạm bởi ca khúc " Yes Or Yes ".

Nhiều cư dân mạng khác cũng đồng tình với ý kiến ​​này. Họ đồng loạt cho rằng lời bài hát " Yes Or Yes " thật sự có vấn đề và có vẻ không phù hợp để quảng bá công khai. Một số netizen còn cho biết họ cảm thấy ghê tởm và bị xúc phạm theo một cách nào đó.

Gây bão khắp nơi là thế nhưng 'Yes Or Yes' của TWICE vẫn tạo nên một cuộc tranh cãi lớn khi bị cáo buộc ẩn ý về... nạn cưỡng hiếp - ảnh 3

Tweet này hiện đã bị xóa sau khi gây ra những ý kiến tranh cãi trái chiều

Gây bão khắp nơi là thế nhưng 'Yes Or Yes' của TWICE vẫn tạo nên một cuộc tranh cãi lớn khi bị cáo buộc ẩn ý về... nạn cưỡng hiếp - ảnh 4

Trong khi đó, tài khoản này hiện đã chuyển sang chế độ riêng tư

Mặt khác, không ít cư dân mạng lại không đồng ý với quan điểm nói trên. Họ khẳng định lời bài hát " Yes Or Yes " không có chút ẩn ý nào liên quan đến các vấn đề tình dục, thế nên chuyện "thúc đẩy văn hóa cưỡng hiếp" chẳng qua chỉ là sự suy diễn quá đà của một bộ phận người nghe mà thôi.

Người dùng Twitter @PaboBear đã nhắc đến tầm quan trọng của bối cảnh lịch sử và văn hóa khi xem xét các vấn đề như sự đồng ý trong các mối quan hệ, đặc biệt là trong chuyện tình cảm giữa nam và nữ.

Tuy nhiên, người hâm mộ của TWICE đã chỉ ra rằng ca khúc chủ đề trong lần trở lại này của nhóm đã đi theo đúng chủ đề "push-and-pull" (kéo - đẩy) trong các mối quan hệ tình cảm. Và nếu xem ca khúc này như một phần của cả series bài hát "push-and-pull", " Yes Or Yes " chính là nỗ lực đầu tiên của TWICE trong việc "giành thế chủ động". Một khi xem xét theo chiều hướng này, lời bài hát có thể được hiểu như một ví dụ về việc "thể hiện nữ quyền", như những gì mà Mina đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn về bài hát lần này của họ.

Cuối cùng, ONCE đã chỉ ra một thực tế rằng, TWICE chưa từng một lần "trói buộc" bản thân với bất kỳ chàng trai nào trong suốt MV " Yes Or Yes ". Trên thực tế, có thể dễ dàng nhận ra không có bất kỳ nhân vật nam nào xuất hiện trong MV. Đây được xem là bằng chứng cho thấy bài hát không hề mang hàm ý thúc đẩy văn hóa cưỡng hiếp hay cổ súy cho nạn ép buộc/thao túng trong các mối quan hệ.

 

Bất kể ý định của nhà sản xuất đằng sau bài hát này là gì và bất chấp những cách giải thích khác nhau liên quan đến " Yes Or Yes ", rõ ràng TWICE vẫn đang liên tục gặt hát những thành công ngọt ngào trong lần trở lại mới nhất của họ!

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi có liên quan đến lời bài hát mới của TWICE?

>> Xem thêm: 

Sau 24 giờ, Chi Pu không những đạt view khủng mà còn khiến 'dân tình' sướng rơn về hiệu ứng tuyệt vời

Cứng như Red Velvet: Quyết không spoil nửa lời cho màn comeback dù 5 lần 7 lượt bị dụ dỗ

Kết quả The Fact Music Awards: Daesang không bất ngờ nhưng giải thưởng này gây tranh cãi khi bị “đại trà hóa”

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều