Gắp ra ngoài 6 cây nhang từ ruột non bệnh nhân

Ngày 8.12, thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết bệnh viện này vừa thực hiện nội soi gắp 6 cây nhang đã cháy dở nằm ở đoạn đầu ruột non của...

Gắp ra ngoài 6 cây nhang từ ruột non bệnh nhân - ảnh 1Lấy cây nhang trong ruột ra cho bệnh nhânẢnh: BVCC
Ngày 8.12, thông tin từ Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết bệnh viện này vừa thực hiện nội soi gắp 6 cây nhang đã cháy dở nằm ở đoạn đầu ruột non của bệnh nhân L.T.N (35 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM).
Bệnh nhân N. cho biết, sau khi sử dụng rượu bia thì đã nuốt 6 cây nhang và 1 khối cẩm thạch. Sau đó N. xuất hiện tình trạng bụng chướng và đau dữ dội, đi tiểu màu vàng đục, gắt buốt… Bệnh nhân được gia đình đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115.
Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy có dị vật trong đoạn đầu ruột non. Các bác sĩ đã nội soi lấy ra 6 đoạn nhang đã cháy dở, mỗi đoạn dài 15 cm. Điều đặc biệt là bệnh nhân rất can đảm, vì bác sĩ nội soi gắp 6 cây nhang ra ngoài mà không cần dùng đến thuốc tê.
Gắp ra ngoài 6 cây nhang từ ruột non bệnh nhân - ảnh 2
Lấy cây nhang trong ruột ra cho bệnh nhân Bệnh viện cung cấp
Theo bác sĩ, bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần. Bác sĩ khuyến cáo gia đình cần quan tâm, để ý bệnh nhân tâm thần trong gia đình.

Duy Tính

>> Xem thêm: 

4 loại bệnh phụ khoa hội con gái dễ gặp phải chỉ vì thói quen thức khuya thường xuyên

Đây là bí quyết ăn uống để thọ tới 92 tuổi như Nữ hoàng Anh

Ai cũng tắm nắng để hấp thụ vitamin D nhưng sao có người đủ, người thì vẫn thiếu?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều