Loading...

Gặp gỡ Quỳnh búp bê Phương Oanh ngày Tết: Không sợ bị hỏi Bao giờ lấy chồng, tuyến bố có nhà có xe nên chẳng tham vọng

Là một người phụ nữ tự chủ, độc lập về tài chính Phương Oanh hạnh phúc khi lựa chọn cuộc sống độc thân. Dù thuờng xuyên bị hỏi chuyện chồng con mỗi...

Phương Oanh hiện đang là cái tên được yêu thích nhất nhì trong làng điện ảnh miền Bắc. Cô từng gây sốt khi đảm nhiệm vai nữ chính trong bộ phim truyền hình đình đám "Quỳnh Búp Bê" được lên sóng năm 2018.

Thậm chí, cứ nhắc tới Phương Oanh khán giả lại bất giác gọi tên "Quỳnh Búp Bê", đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của nữ diễn viên sinh năm 1989.

Ở tuổi 31, Phương Oanh đã có nhà có xe, tự tin là một người phụ nữ hoàn toàn độc lập về tài chính. Không chỉ lo cho bản thân, nữ diễn viên còn luôn chu toàn mọi thứ trong gia đình. Lựa chọn sống độc thân ở tuổi băm, Phương Oanh cho biết cô luôn cảm thấy hạnh phúc, không chút chạnh lòng.

Với cô chuyện tình cảm phụ thuộc nhiều vào yếu tố may mắn nên không gò bó bản thân cũng chẳng sợ mỗi khi Tết đến lại bị nghe hỏi "Bao giờ lấy chồng?". Đây có lẽ chính là nỗi lòng của không ít chị em mỗi ngày Tết đến Xuân về.

Gặp gỡ Quỳnh búp bê Phương Oanh ngày Tết: Không sợ bị hỏi Bao giờ lấy chồng, tuyến bố có nhà có xe nên chẳng tham vọng - ảnh 1

Chào Phương Oanh, dịp Tết đang đến rất gần, không biết chị đang ấp ủ những dự định gì cho bản thân trong những ngày này?

Tôi tự thưởng cho bản thân kỳ nghỉ này là tại Hà Nội, đi chơi với bạn bè, xả stress, tận hưởng không khí Tết rồi rổi lại tiếp tục với một vai diễn mới mà bản thân rất kỳ vọng.

Tôi đã nói với bố mẹ chỉ về quê để chúc Tết xong xuôi rồi lại lên Hà Nội. Vì đây là lần đầu nên tôi cũng sẽ đón bố mẹ lên ăn Tết cùng. Sự thay đổi này có thể đánh dấu những đột phá, đổi khác trong tương lai của tôi.

Phương Oanh chuẩn bị những gì cho dịp Tết đầu tiên tại Hà Nội?

Đến tận 28 Âm lịch tôi mới hoàn thành công việc. Chỉ còn 2 ngày nên tôi cố gắng thu xếp để trang trí nhà cửa, sắm sửa mọi thứ. Sau đấy, tôi sẽ dành thời gian thư giãn, ngủ thật đã... (cười lớn). Lý do bởi mấy tháng nay tôi luôn trong tình trạng thiếu ngủ, nghỉ ngơi xong thì nghiên cứu kịch bản phim mới mà. Tôi đã có dự định đi Du lịch nhưng vì không có nhiều thời gian nên đành gác lại.

Gặp gỡ Quỳnh búp bê Phương Oanh ngày Tết: Không sợ bị hỏi Bao giờ lấy chồng, tuyến bố có nhà có xe nên chẳng tham vọng - ảnh 2

Trước đó, chị từng muốn trải nghiệm đi du lịch đầu năm mới tại đâu?

Tôi đã có dự định đi Thái Lan nhưng thời gian quá gấp rút. Bạn bè của tôi người thì bận rộn, người thì muốn đi dài ngày nên không thể đi được.

Phương Oanh dự định bỏ ra bao nhiêu chi phí để sắm Tết cho gia đình?

Suốt cả năm, tôi đã chăm sóc và chu toàn cho cả gia đình. Với tôi, quanh năm đều là Tết. Tôi là người biết cách hưởng thụ và chăm sóc mọi người. Gia đình có thiếu gì hay cần thứ gì tôi đều trang bị đầy đủ. Thế nên chẳng cần đến dịp Tết, tôi mới sắm sửa cho gia đình. Tết là dịp để sum vầy, chúc sức khỏe họ hàng và những người thân trong gia đình thôi.

Gặp gỡ Quỳnh búp bê Phương Oanh ngày Tết: Không sợ bị hỏi Bao giờ lấy chồng, tuyến bố có nhà có xe nên chẳng tham vọng - ảnh 3

Phương Oanh thích ăn món gì nhất vào mỗi dịp Tết?

Tôi thích ăn đủ thứ trên đời nhưng dịp Tết này sẽ phải kiềm chế đó vì tôi đang ép cân cho vai diễn sắp tới.

Hiện tại chế độ ăn uống của Phương Oanh như thế nào?

Tôi đã lên sẵn một kế hoạch ăn uống khoa học. Thực đơn của Oanh vẫn đủ chất, không quá nhiều tinh bột hay chất béo, bên cạnh ấy kết hợp nhiều sản phẩm để mình không còn thèm ăn vặt nữa.

Vậy Phương Oanh còn phải ép bao nhiêu cân nữa để phù hợp với vai diễn mới?

Hiện tại tôi đang nặng 53kg và cần giảm 2kg nữa. Cân nặng trước kia của Oanh trong khoảng 55-56kg.

Đây có phải là năm đầu Phương Oanh nghĩ đến việc cúng lễ ở nhà không?

Tôi đã làm việc đó bao năm nay, chỉ có điều mỗi năm lại có một cách chia sẻ khác nhau. Năm nay, tôi muốn chia sẻ nhiều hơn những năng lượng tích cực đến với mọi người. Tôi luôn luôn cố gắng giữ được lối sống lành mạnh biết đâu những người yêu quý mình sẽ nhìn vào đó để phát triển bản thân tốt hơn nữa.

Thành viên nào trong gia đình có ảnh hưởng đến suy nghĩ đó của Phương Oanh?

Từ khi sinh ra, tôi đã thấy bố mẹ rất chỉn chu trong việc này và tôi bị ảnh hưởng từ đó. Sau đó, tôi có đi chùa nhiều hơn và tự tâm thấy mình phải chỉn chu hơn, tâm của mình được an hơn. Mỗi lần thờ Phật, tôi không cầu may mắn, tài lộc gì hết, chỉ luôn mong sống hướng thiện. Tâm sạch thì mới làm được nhiều thứ, không chỉ cho mình mà cho cả mọi người xung quanh.

Nhiều người cho rằng người phụ nữ hiện đại cần tự chủ cần độc lập về tài chính, có nhà, có xe. Vậy mua nhà, mua xe có phải là một mục tiêu của Phương Oanh trong năm mới không?

Tôi đã có nhà và xe. Tôi là người biết đủ, không quá tham vọng rằng có nhà rồi phải có nhà to hơn, có xe rồi phải có xe đẹp hơn. Trong tương lai, tôi có nhiều hoài bão to lớn hơn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Để nuôi dưỡng và thực hiện những điều đó, tôi chỉ mong có được sức khỏe thật tốt và không gặp nhiều trở ngại, khó khăn làm lệch đi dự định của mình.

Gặp gỡ Quỳnh búp bê Phương Oanh ngày Tết: Không sợ bị hỏi Bao giờ lấy chồng, tuyến bố có nhà có xe nên chẳng tham vọng - ảnh 4

Không về quê ăn Tết có phải Phương Oanh sợ bị hỏi "Bao giờ lấy chồng" không?

Tôi không sợ vì bị hỏi nhiều thành quen rồi ấy. (cười)

Gặp gỡ Quỳnh búp bê Phương Oanh ngày Tết: Không sợ bị hỏi Bao giờ lấy chồng, tuyến bố có nhà có xe nên chẳng tham vọng - ảnh 5

Vậy hiện tại Phương Oanh vẫn đang độc thân đúng không?

Độc thân chứ. Khi nhận thức được vấn đề may mắn trong tình cảm, tôi lựa chọn độc thân lâu dài. Các mối tình cứ đến rồi đi khiến tôi dần mất đi hy vọng. Nhưng năm vừa rồi, tôi có thay đổi, cố gắng mở lòng đón nhận hơn nhưng cuối cùng cũng vì không may mắn, tôi lại bị tổn thương.

Việc quá để tâm vào một mối quan hệ như con dao hai lưỡi vậy. Khi mà mình thất bại, mình sẽ bị hẫng và những đau đớn cứ thế dội lại, người thiệt thòi lại vẫn là mình.

Xinh đẹp, giỏi giang là vậy nhưng có vẻ Phương Oanh không may mắn trong chuyện tình cảm nhỉ?

Đúng vậy. Trải qua năm bảy mối tình thất bại, cơn nguyên không phải do mình hay do đối phương mà do số mình không may mắn mà thôi. Trước kia, tôi không tin vào may mắn lắm, chỉ cần cố gắng và nỗ lực thì mọi sự đều thành. Tuy nhiên, nhìn lại vào chuyện tình cảm đã qua, tôi mới nhận ra may mắn là điều quan trọng trong tình yêu.

Gặp gỡ Quỳnh búp bê Phương Oanh ngày Tết: Không sợ bị hỏi Bao giờ lấy chồng, tuyến bố có nhà có xe nên chẳng tham vọng - ảnh 6

Những thất bại trong các mối quan hệ với Phương Oanh là như thế nào?

Tôi luôn nghiêm túc trong bất kỳ các mối quan hệ nào và vì nghiêm túc nên mới sinh ra kỳ vọng. Gieo một hạt giống, ai cũng luôn hy vọng một ngày sẽ gặt được quả ngọt. Nhưng đến cuối cùng, mọi thứ không được như ý. Tôi đã rất nghiêm túc, chăm sóc và cho đi rất nhiều nhưng nhận lại không được như mong muốn. Vậy thì rõ ràng, vấn đề chỉ là tôi chưa được may mắn mà thôi.

Phương Oanh thật sự tin chuyện tình cảm phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố may mắn?

Đúng rồi. Tôi thấy xung quanh mình, nhiều người không quá nỗ lực hay để tâm nhưng chỉ cần có may mắn là mọi thứ đều ổn. Vậy nên câu nói "Xinh đẹp, thông minh không bằng may mắn" là hoàn toàn chính xác.

Gặp gỡ Quỳnh búp bê Phương Oanh ngày Tết: Không sợ bị hỏi Bao giờ lấy chồng, tuyến bố có nhà có xe nên chẳng tham vọng - ảnh 7

Trong năm mới này, Phương Oanh không còn nghĩ gì đến tình yêu nữa sao?

Không nghĩ nữa. Chính cái sự kém may mắn ấy lại khiến tôi có một tư duy khác, muốn làm nhiều hơn, gặt được nhiều cái đích hơn nữa trong cuộc sống.

Nếu như sau này Phương Oanh tìm được một tình yêu mới tốt đẹp nhưng người kia không muốn Oanh làm diễn viên nữa thì chị nghĩ sao?

Thực ra tình yêu là không đủ để kết thúc sự nghiệp. Tôi đã từng trải, nhìn thấy được tình yêu không mang đến tất cả, có quá nhiều vấn đề trong cuộc sống mà tình yêu không thể bù đắp được. Vì thế dù có tình yêu nhưng tôi vẫn có chính kiến riêng.

Thực ra, tôi không sống chết với nghề, đến lúc nào đấy phải dừng lại để thực hiện những dự định từ lâu. Nhưng hiện tại, tôi vẫn hoàn toàn tập trung với nghề, chuẩn bị và tính toán để công việc Kinh doanh đạt được thành công nhất định.

Có một giai đoạn, Phương Oanh nhắc đến chuyện tình cảm với màu sắc đầy u ám, thiếu niềm tin. Hiện tại, Phương Oanh đã làm chủ bản thân tốt hơn trước đúng không?

Chính xác. Trước kia khi nhắc đến những chuyện về cảm xúc, tôi sẽ thấy nghẹn ngào. Hiện tại, tôi đã từng trải nhiều hơn, trưởng thành hơn rất là nhiều. Cho đến bây giờ, tôi gặp nhiều khó khăn, trầm nhiều hơn là bổng, thiếu may mắn trong chuyện tình yêu. Thay vì nỗ lực và mong chờ một tình yêu thì tôi chọn làm lơ, rẽ sang một hướng khác để thực hiện nhiều hoài bão, sống sao cho xứng đáng với tình cảm của những người yêu quý mình.

Phương Oanh có đặt ra tiêu chuẩn với người yêu mình về kinh tế hay địa vị không?

Tôi thấy mọi người đang phức tạp quá. Khi xưa, tôi dễ rung động và người đến với tôi đều đơn giản lắm. Bây giờ, mọi người tự suy diễn yêu Phương Oanh là phải thế này thế kia. Tôi chưa hề đổi thay, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến. Tôi yêu ai, thương ai đều là câu chuyện của cảm xúc, có sức hút, rung động là tôi sẵn sàng si mê.

Năm 2019, hoạt động nổi bật nhất của Phương Oanh là tham gia một show truyền hình thực tế mang tến "Mỹ nhân hành động". Vậy 2020, Phương Oanh có dự định tham gia tiếp game show thực tế nào nữa không?

Không đâu. Có nhiều game show Giải trí nhẹ nhàng, có thể phô ra tài năng mà tôi không tham gia mà lại nhận một show đầy gai góc, gian lao rồi cuối cùng nhận lại bao ê chề.

Phương Oanh hy vọng những gì trong năm mới?

Tôi hy vọng có thật nhiều sức khỏe để chinh phục những cột mốc mới sau khi bước qua những chuyện cũ.

Cảm ơn Phương Oanh về chia sẻ! Chúc chị một dịp Tết hạnh phúc, an vui bên gia đình, gặt hái được nhiều thành công trong năm mới!


>> Xem thêm: 

Con gái đầu lòng của Angelina Jolie - Brad Pitt: Từ sợi dây kết nối tình yêu của Ông bà Smith cho tới khát khao được tìm thấy giới tính thật của cuộc đời

Đời thực căng tràn sức sống của chàng Viễn vừa cưới vợ đã qua đời trong Cô gái nhà người ta

Tóc Tiên: Cô sinh viên y khoa tóc xù và đám cưới khác người ở showbiz Việt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều