Loading...

Gặp cô gái thích sáng tạo, mang lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Trong quá trình làm việc, khi thấy điều gì chưa phù hợp là cô gái thích sáng tạo Nguyễn Thị Hồng Hạnh (33 tuổi, Công ty TNHH RKW Việt Nam) lập tức đưa ra những...

Cô gái này đã nhận được Giải thưởng “Nguyễn Văn Trỗi” năm 2020 của Thành đoàn TP.HCM trao tặng.
Hạnh cho biết, bản thân là một người năng động và thích sự sáng tạo, thế nên trong quá trình làm việc, bắt gặp một "điểm trừ" trong dây chuyền sản xuất là Hạnh lại nghĩ đến những cách để thay đổi theo hướng tích cực.
Hạnh khoe, 3 năm liên tục, từ 2018, Hạnh đã có những cải tiến cho quá trình sản xuất của công ty.
Như vào năm 2018, Hạnh đã có cải tiến là lắp lưới chặn tại các vị trí ống cống để ngăn nhựa rơi xuống cống. Qua đó, cô gái này đã đề xuất việc cần phải đo đạc các lỗ cống và đặt các rổ bằng sắt để chặn các hạt nhựa.
Một năm sau đó, khi phát hiện số giờ công phải thực hiện mỗi tháng là 16 giờ, công nhân phải chia ca để thực hiện. Hạnh đã nghĩ đến việc cần giảm thời gian rửa keo hằng tháng. Theo đó, thời gian thực hiện được chia mỗi tuần, rút ngắn thời gian chỉ là 1 giờ đồng hồ, và được làm trong giờ làm việc.
Năm 2019, Hạnh nhận thấy phế dạng cuộn hàng dây rút hiện tại chỉ là phế tạp, nên đã đề xuất dập để tách riêng phế tạp từ phế liệu dây rút có dạng cuộn. "Mình cải tiến bằng cách dùng máy dập để tách phế tạp và phế sữa, phế trong ra riêng", Hạnh chia sẻ.
Trong năm nay, cô gái "ghiền"... cải tiến này lại tiếp tục cho ra đời những ý tưởng táo bạo, đầy tính khả thi. Có thể kể như sử dụng máy trộn đứng 1 tấn để trộn hổn hợp hạt màu và CaCO3 thay cho máy trộn bê tông với mẻ trộn 140 kg; trang bị thêm dosing cho các máy thổi dây rút chuyên chạy hàng tái sinh 100%; lập file theo dõi việc sử dụng các nguyên liệu tái sinh không đạt chuẩn...
Hạnh chia sẻ rất vui là khi những cải tiến, đề xuất của bản thân được áp dụng đã đem lại nhiều hiệu quả cho công ty.
"Đó là hiệu quả kinh tế, giúp công ty tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ trong việc sản xuất. Như việc dập để tách riêng phế tạp từ phế liệu dây rút có dạng cuộn, đã giúp tiết kiệm chi phí hơn 206 triệu đồng mỗi năm", Hạnh nói.
Không những vậy, từ những cải tiến của Hạnh đã đem lại hiệu quả về thời gian lao động. Qua đó, lượng công nhận tham gia vào mỗi công đoạn ít hơn nhưng vẫn đem lại hiệu suất cao.
Ngoài sáng tạo trong công việc, Hạnh còn năng nổ hoạt động đoàn. Cô gái này đã nhiều lần nhận giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.
Hằng năm, mỗi khi Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ Hồng hay các ngày hội hiến máu nhân đạo, ngày chủ nhật xanh... diễn ra, cô gái này đều không bỏ lỡ. "Mình còn trẻ nên phải năng động. Và hơn hết, khi tham gia các hoạt động tình nguyện giúp bản thân trưởng thành hơn rất nhiều", Hạnh nói.
Riêng về sở thích "nghiện" cải tiến trong công việc, Hạnh cười và cho biết trong thời gian tới cô sẽ tiếp tục nghiên cứu để cho ra đời những sáng chế đem lại hiệu quả cao hơn...
Tin liên quanNghiên cứu vật liệu nano ứng dụng trong điều trị ung thư Tháng Thanh niên: Đề xuất ít nhất 10.000 ý tưởng, sáng kiến Hàng chục ngàn việc làm dành cho người trẻ

>> Xem thêm: 

Hội gái xinh tự bóc mặt mộc của chính mình, ai không sống ảo là biết liền

Rich kid Gen Z đang bành trướng cõi mạng, bạn biết gì về họ?

Linh Rin dự tiệc cuối tuần ở biệt thự gia đình Hà Tăng, suất con dâu tỷ phú chắc tay quá luôn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều