Loading...

Gắn kết nghệ thuật xiếc với phát triển du lịch

Tọa đàm Nghệ thuật Xiếc với tiềm năng phát triển du lịch được tổ chức sáng 14/11, là một trong các hoạt động nổi bật thuộc khuôn khổ Liên hoan...

Buổi tọa đàm có sự tham gia những chuyên gia hàng đầu trong nước và Quốc tế cùng các đơn vị Du lịch lữ hành, tìm hướng đi, quảng bá cho Du lịch thành phố biển nói riêng và du lịch Việt Nam thông qua xiếc và một số bộ môn nghệ thuật đương đại, hút khách ngay mùa mùa thấp điểm.

Để liên hoan xiếc thế giới trở thành điểm hẹn văn hóa thường niên, góp phần hấp dẫn du khách, nhất là khách Quốc tế đến với Thành phố di sản trong mùa thấp điểm, các chuyên gia cho rằng, cần đa dạng hóa dịch vụ du lịch với những sản phẩm văn hóa đậm bản sắc, quy mô tầm cỡ quốc tế.

Việc đăng cai tổ chức liên hoan xiếc thế giới lần này được kỳ vọng sẽ làm nổi bật cái tên Hạ Long, Việt Nam, khi đồng hành cùng các liên hoan xiếc truyền thống như của Monaco, Nga, Tây Ban Nha, Ý, Trung Quốc… Gắn xiếc với phát triển du lịch là mô hình thành công của khá nhiều quốc gia.

Các công ty lữ hành cũng nghiên cứu đưa Liên hoan Xiếc vào các chương trình tour, truyền thông sản phẩm này từ sớm để du khách có thêm sự lựa chọn, không chỉ chú trọng tổ chức các chương trình nghệ thuật mà phải biến các sự kiện văn hóa thành sản phẩm du lịch để níu chân khách, thay vì chỉ khai thác vẻ đẹp thiên nhiên.

Gắn kết nghệ thuật xiếc với phát triển du lịch - ảnh 1 Khởi động Liên hoan Xiếc Thế giới Hạ Long 2019

VTV.vn - Với chủ đề "Chương mới cho một kỳ quan", Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 là dịp quảng bá du lịch Việt Nam và Quảng Ninh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gắn kết nghệ thuật xiếc với phát triển du lịch - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Bộ GD&ĐT nói gì về sai sót trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia?

Chở gấu hơn 100kg từ Hà Tĩnh đi Nghệ An tiêu thụ bằng xe taxi

TP. HCM: 3 thợ lặn mất tích, 2 người nhập viện cấp cứu khi đang trục vớt tàu chìm trên sông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều