Loading...

Gần 900.000 xe máy mới ra đường trong ba tháng vừa qua

- Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vừa công bố kết quả Kinh doanh quý III năm 2018.

Gần 900.000 xe máy mới ra đường trong ba tháng vừa qua - ảnh 2

Theo đó, cả năm thành viên vamm gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và yamaha đã bán ra tổng cộng 864.958 xe, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2017. Với kết quả này, có thể thấy Thị trường xe máy vẫn tăng trưởng đều đặn bất chấp những nhận định rằng thị trường đã bão hoà.

Cũng cần lưu ý rằng, doanh số bán hàng trên chỉ là doanh số tiêu thụ trong nước bởi một số doanh nghiệp còn xuất khẩu sản phẩm xe máy đi nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng không được Hiệp hội VAMM và doanh nghiệp công bố.

Ngoài ra, thị trường xe máy Việt Nam còn có doanh số bán hàng của các thương hiệu xe phân khối lớn đang phân phối tại Việt Nam là Ducati, Kawasaki, BMW, KTM, Benelli, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield... Tuy nhiên, đây là những đơn vị không phải là thành viên của VAMM, nên suốt một thời gian dài không có báo cáo bán hàng.

Đầu năm 2018, nhiều ý kiến phân tích cho rằng, thị trường xe máy Việt Nam đã bước vào giai đoạn bão hòa và đang dịch chuyển từ dòng xe số sang sử dụng dòng xe tay ga.

Khi thu nhập của người dân ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng xe tay ga cũng sẽ ngày càng tăng. Song song với đó, việc đường sá được cải thiện cũng là tiền đề để các dòng xe phân khối lớn “tung cánh”. Vì vậy, đây là hai phân khúc sản phẩm đã và đang được hầu hết các hãng xe máy tại Việt Nam chú trọng phát triển.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

>> Xem thêm: 

Piaggio ra mắt Vespa Sprint 2019, giá 77,5 triệu đồng

Lexus Việt Nam chính thức ra mắt LX 570 2020 với giá 8,34 tỷ đồng

Giá Mitsubishi Xpander mới nhất: thêm phiên bản mới, giá tăng 30 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều