Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Gần 90 cao ốc, chung cư ở Thủ đô vi phạm phòng cháy

Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách 88 cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định về PCCC. Trong đó có 74 chung...

Theo thông tin từ PCCC TP Hà Nội, quận Hoàng Mai có số toà chung cư vi phạm PCCC lớn nhất với 20 công trình, riêng Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) chiếm 19 công trình. Trong khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) có hơn 10 chung cư của chủ đầu tư HUD tồn tại về PCCC.

Gần 90 cao ốc, chung cư ở Thủ đô vi phạm phòng cháy - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo lãnh đạo cảnh sát PCCC số 8 (phụ trách quận Hoàng Mai), khu chung cư Pháp Vân - Tứ Hiệp có hàng chục đơn nguyên được đưa vào hoạt động từ nhiều năm, tuy nhiên các phương tiện cứu hỏa không được bảo trì thường xuyên. "Chủ đầu tư HUD đang khắc phục các tồn tại, chúng tôi cũng thường xuyên giám sát, đốc thúc họ", vị này cho hay.

Trong khi đó, quận Cầu Giấy đứng thứ hai trong danh sách trên với 15 toà nhà vi phạm PCCC. Trong đó, nhiều tòa chung cư ở khu đô thị làng Quốc tế Thăng Long có trang thiết bị PCCC không đảm bảo quy chuẩn.

Tiếp đến là quận Đống Đa cũng có 10 toà nhà vi phạm PCCC trong đợt này, bao gồm toà Cục thuế Hà Nội; Học viện hành chính quốc gia; toà nhà Đào Duy Anh, toà nhà Hà Thành Plaza... Theo cảnh sát, các công trình này vi phạm những lỗi như chưa đủ điều kiện, nghiệm thu về PCCC, thi công chưa đúng thiết kế thẩm duyệt PCCC...

Với các công trình chung cư cao tầng vi phạm nghiêm trọng về an toàn PCCC nhưng chủ đầu tư, đơn vị quản lý chây ỳ, cố tình không chấp hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính, không khắc phục, đơn vị sẽ đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo quy định tại Điều 240 Bộ Luật Hình sự.

>> Xem thêm: 

Những khách sạn hạng sang tại Hà Nội từng đón Tổng thống Mỹ

Vì sao căn hộ dịch vụ Tp.HCM lại hút giới đầu tư?

TP.HCM vào cuộc khơi thông thị trường bất động sản

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều