Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Gần 1.700 trẻ được xét nghiệm nhiễm sán lợn: Lãnh đạo Bắc Ninh làm việc với bệnh viện

Trong số gần 1.700 trẻ ở tỉnh Bắc Ninh được xét nghiệm sán lợn đã có 124 trẻ có kết quả dương tính với ấu trùng sán lợn. Sáng 17-3, đoàn lãnh đạo tỉnh...

Nhiều trẻ hoảng sợ khi phải lấy máu xét nghiệm sán lợn

Thống kê của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, trong 3 ngày qua, hai cơ sở này đã xét nghiệm cho hơn 1.700 trẻ từ 1-10 tuổi ở huyện Thuận Thành, trong đó tính đến sáng 17-3 đã có 124 trẻ bị nhiễm sán lợn.

Sáng 17-3, làm việc với BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh, cho rằng việc người dân huyện Thuận Thành ùn ùn đưa con em mình ra Hà Nội xét nghiệm sán dây lợn là hội chứng đám đông. Hiện, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành liên quan ổn định tư tưởng cho người dân, phối hợp với các bệnh viện trung ương sắp xếp lịch lịch khám, xét nghiệm để thuận lợi cho người dân. "Chiều 16-3, chúng tôi đã chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh, nhất là Sở Y tế tiến hành xét nghiệm cho người dân ngay tại địa phương nếu có nhu cầu. Với những người đi ra Hà Nội xét nghiệm thì lên lịch để xét nghiệm từng địa phương, chứ không ồ ạt đi như vừa qua… Chúng tôi sẽ điều tra dịch tễ toàn tỉnh và giao Sở khoa học và Công nghệ tiến hành một đề tài nghiên cứu về lợn gạo ở Bắc Ninh" - ông Chiến nói.

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, dự kiến từ sáng 17-3, địa phương sẽ hỗ trợ lấy máu cho tại một số trường mầm non sau đó gửi mẫu máu về Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương để xét nghiệm nhằm giảm chi phí cho người dân và giảm áp lực cho bệnh viện tuyến trên, không để xảy ra tình trạng "vỡ trận" như trong những ngày qua.

BV Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận khoảng 900 trẻ từ 1-10 tuổi ở Bắc Ninh xét nghiệm sán lợn

Cũng theo ông Kính, việc nhiễm bệnh sán lợn không chỉ ở trẻ nhỏ mà những người lớn hay bố mẹ, ông bà các cháu nhỏ này cũng có thể nhiễm bệnh. Bệnh thường xảy ra ở những vùng sử dụng phân tươi bón rau, ăn uống không đảm bảo vệ sinh... Nếu trẻ phát hiện dương tính với sán lợn, không loại trừ người thân của trẻ cũng mắc bệnh này. Tuy nhiên, đây không phải là bệnh nguy hiểm và bệnh được điều trị khỏi sau 2 tuần sử dụng thuốc đặc trị.

>> Xem thêm: 

Hai đường dao nhỏ, hai người thoát cảnh tàn tật

1.000 người được khám ung thư đại trực tràng miễn phí

Hà Nội: Công bố danh sách đen các khu vực trọng điểm sốt xuất huyết

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều