Loading...

Gần 100.000 người chết vì Covid-19, dân Mỹ vẫn hồn nhiên tiệc tùng chẳng chút sợ hãi

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội của Mỹ cho thấy cảnh tượng những đám đông đang tận hưởng ngày lễ Memorial Day.

Những người đi nghỉ đã chiếm đóng hồ Ozarks của Missouri trong ngày lễ, bỏ qua quy định giãn cách 2m nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan. Scott Pasmore, một người dẫn chương trình của CBS ở Arizona đã ghi lại hình ảnh đám đông tiệc tùng trong hồ bơi mà không ai đeo khẩu trang. Chú thích đoạn video, Pasmore nói rằng: "Chẳng có chút sợ hãi nào ở hồ Ozarks".

Những hình ảnh khác cũng cho thấy cảnh tượng tương tự ở những quán bar và khu vực Giải trí quanh hồ Ozarks. Hình ảnh đám đông tập hợp, nhiều người không đeo khẩu trang hay không đảm bảo giãn cách 3m xuất hiện ở nhiều nơi.

Gần 100.000 người chết vì Covid-19, dân Mỹ vẫn hồn nhiên tiệc tùng chẳng chút sợ hãi - ảnh 1

Quy định giãn cách xã hội của Missouri đã hết hạn vào đầu tháng này dù người đứng đầu hệ thống y tế của bang, bác sĩ Randall Williams, đã ra lệnh thực hiện giãn cách xã hội trên toàn bang cho tới cuối tháng 5. Hiện tại, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh bang Missouri từ chối bình luận của CBS. Theo thống kế, bang Missouri có 11.752 trường hợp nhiễm Covid-19 và 676 ca tử vong.

Trả lời truyền thông, các nhà chức trách địa phương tỏ ra lo ngại về khả năng dịch bệnh lây lan khi tập trung đông người trong hoàn cảnh dịch bệnh vẫn đang bao trùm nước Mỹ.

"Thật vô trách nhiệm và nguy hiểm khi có những hành vi nguy cơ cao như vậy chỉ để vui chơi ngày lễ. Bây giờ, những người này sẽ trở về nhà ở St. Louis và các hạt trên khắp Missouri và những khu vực lân cận, làm dấy lên mối lo ngại tiềm năng về dịch bệnh và tồi tệ hơn nữa là nhiều người chết. Thật đáng quan ngại", bà Lyda Krewson, thị trưởng hạt St, Louis cho biết.

Trong khi đó, AP dẫn lời cảnh sát hạt Camden cho biết các sĩ quan đang phải căng mình chống tội phạm. Họ không đủ thời gian để ngăn chặn các hành vi phạm pháp chứ đừng nói đến việc đảm bảo người dân thực thi giãn cách xã hội.

Dân Mỹ tiệc tùng bất chấp Covid-19

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

9 thế giới tí hon kỳ lạ và đẹp đẽ nhưng không phải ai cũng biết

NÓNG: Kanye West tuyên bố chính thức tranh cử Tổng thống Mỹ, khiến cả thế giới chấn động với 1 tweet ngắn

Hàn Quốc siết chặt quản lý phòng Covid-19 trong và ngoài nước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều