Loading...

Galaxy S20 sẽ có camera tiềm vọng

Galaxy S mới của Samsung được cho là sẽ có cụm camera sau cải tiến với một ống kính, trong đó có dạng tiềm vọng tương tự Huawei P30 Pro. Sohoa

Theo The Elec , Samsung đã đặt hàng Optron-Tec (Hàn Quốc) sản xuất hàng loạt ống kính tiềm vọng cho thiết bị di động. Đơn vị này hiện là đối tác cung cấp linh kiện ống kính tiềm vọng cho Oppo để sử dụng trên Reno 10x, cũng như dự kiến bắt tay Huawei và Vivo để tạo smartphone có camera tương tự trong tương lai.

Galaxy S20 sẽ có camera tiềm vọng - ảnh 1

Galaxy S20 nhiều khả năng sẽ được trang bị camera với ống kính tiềm vọng. Ảnh: SEM .

Tuy nhiên, Optron-Tec chỉ là đơn vị tạo ra lăng kính. Trong khi đó, việc tích hợp chúng vào module zoom 5x sẽ do Actro thực hiện, sau đó công ty con Samsung Electro-Mechanicalics (SEM) tạo module máy ảnh hoàn chỉnh trước khi gửi chúng cho Samsung Electronics.

Samsung quan tâm đến ống kính tiềm vọng cho smartphone từ lâu. Tháng 5 năm ngoái, SEM đã công bố ống kính tiềm vọng có khả năng zoom quang 5x cho điện thoại di động, đồng thời cũng từng tung ra video mới để nói về camera dạng này.

Galaxy S20 sẽ có camera tiềm vọng - ảnh 2
Galaxy S20 sẽ có camera tiềm vọng

Video nói về camera tiềm vọng của Samsung. Video: SEM .

Trước đó, "chuyên gia tin đồn" Ice Universe cho rằng Samsung sẽ đưa camera với zoom quang 5x lên Galaxy S20 Ultra. Hãng cũng từng được cho là đang làm việc trên một cảm biến có thể zoom kỹ thuật số 100 lần.

Ống kính camera tiềm vọng được đánh giá là tương lai nhiếp ảnh trên smartphone. Thay vì nằm dọc và bị giới hạn tiêu cự, các thấu kính được xếp nằm ngang với số lượng nhiều hơn. Nằm cuối thấu kính sẽ là một lăng kính có thể nhận hình ảnh. Thiết kế này cho phép máy ảnh zoom quang ở mức lớn hơn. Hiện Huawei P30 Pro hay Oppo Reno 10x sử dụng camera có ống kính dạng này.

GSMArena cho rằng, với việc đã đi vào sản xuất, nhiều khả năng ống kính tiềm vọng mới sẽ được tích hợp lên Galaxy S20 - smartphone ra mắt ngày 11/2 tới trước thềm sự kiện MWC 2020 ở Barcelona (Tây Ban Nha).

Bảo Lâm

>> Xem thêm: 

Đây là thứ đáng chờ đợi nhất trên iPhone 13

Shark Liên đầu tư 5 tỷ cho startup sản xuất tay robot

AirPods 3 sẽ ra mắt vào ngày 18/5?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều