Loading...

Galaxy Note10+ chơi khó người dùng vì nguy cơ vỡ kính khi tháo mở

Hầu như các kỹ thuật trên thế giới đều khẳng định, việc tháo mở Galaxy Note10+ rất khó khăn hơn các thế hệ điện thoại khác.

Ngay sau khi thế hệ Galaxy Note mới được trình làng, các website nổi tiếng trên thế giới chuyên "mổ bụng" điện thoại đã tháo dở và khám phá nội thất bên trong thiết bị này.

Trang iFixit sau khi tháo mở chiếc Galaxy Note10+ và đánh giá mức điểm chỉ 3/10 về độ khó khi sửa chữa. Tức người dùng sẽ khó khăn để tự giải quyết việc thay pin cho máy như các dòng sản phẩm khác. Trang này cũng chỉ ra rằng, việc tháo nắp lưng không có kinh nghiệm sẽ khiến nó vỡ vụn. Hai mặt kính được dán một lớp keo chắc chắn vào trong khung kim loại và mặt kính này khá mỏng manh.

Galaxy Note10+ chơi khó người dùng vì nguy cơ vỡ kính khi tháo mở - ảnh 1

Nội thất Galaxy Note10+

Một điểm mà iFixit cũng đưa khiến công tác sửa chữa gặp khó đó là bo mạch chủ lần này được thiết kế 2 lớp, khác với các thế hệ trước. Việc thiết kế bo mạch chủ 2 lớp lần này nhằm mục đích chừa không gian cho viên pin được rộng rải và dung lượng cao hơn.

Galaxy Note10+ chơi khó người dùng vì nguy cơ vỡ kính khi tháo mở - ảnh 2

Galaxy Note10 tháo ở Việt Nam

Một kỹ thuật viên ở Việt Nam cũng vừa tháo chiếc Galaxy Note10 và khẳng định, không thể tháo chiếc máy này nếu không có kinh nghiệm từng mở một chiếc Galaxy S hoặc Note. Anh này chia sẻ, thiết bị năm nay sở hữu lớp kính mỏng và đặc biệt màn hình cong ôm sát sườn, cộng thêm keo dán rất nhiều nên nó rất khó tháo dỡ nếu không có kinh nghiệm. Việc không có kiến thức tháo lớp kính mà can thiệp tháo mở máy sẽ khiến nắp lưng vỡ ngay lập tức.

Đặc biệt, anh Lành còn cho biết, cổ màn hình của Note mới mỏng nên kỹ thuật tách ra không kỹ càng có thể làm chết màn hình và chi phí thay màn hình không hề rẻ chút nào.

Galaxy Note10+ chơi khó người dùng vì nguy cơ vỡ kính khi tháo mở - ảnh 3

Bo mạch Galaxy Note10

Đánh giá về bo mạch, anh Lành khẳng định bo mạch năm nay là bo mạch đôi nên rất khó sửa chữa, buộc phỉ tách rời bo mạch.

Ngoài ra, về các linh kiện khác, hầu như có sự sắp đặt như thế hệ Galaxy S10+ năm ngoái, ngay cả cảm biến vân tay màn hình năm nay còn dễ nhìn thấy và tháo mở dễ hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Galaxy Note10+ chơi khó người dùng vì nguy cơ vỡ kính khi tháo mở - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Realme ra mắt smartphone 5G rẻ nhất thế giới

iPhone SE 2020 có thêm đối thủ đáng gờm, giá 8,1 triệu đồng

Galaxy Note 20 trình làng - Không chỉ 1 mà tới 3 phiên bản cho người dùng lựa chọn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều