Loading...

Ga tàu điện ngầm Nga khoác áo thời đại công nghệ mới

Không có những bức tường lát đá cẩm thạch, cũng không có đèn chùm pha lê rực rỡ, ga tàu điện ngầm mang phong cách hiện đại vừa được đưa vào sử...

Một Ga tàu điện ngầm mang diện mạo hoàn toàn khác biệt vừa được đưa vào sử dụng. Nhà ga sử dụng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, được coi là thay đổi lớn trong văn hóa kiến trúc của thành phố Moscow.

Lối vào với dãy đèn theo hình mái vòm nhằm mô phỏng thiết kế ánh sáng của Mặt trời. Những bức tranh được vẽ bằng máy tính, có thể thay đổi theo thời gian. Ghế đá truyền thống cũng được thay thế bằng thiết kế hiện đại.

Kiến trúc sư Dmitry Ovcharov đã giành giải Nhất cuộc thi thiết kế ga tàu mang phong cách hiện đại được thành phố tổ chức từ năm 2014. Sau khoảng 4 năm thi công, ga tàu mới đã được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, nhà thiết kế chưa thực sự hài lòng với tác phẩm của mình.

Người dân địa phương cũng có đánh giá trái chiều. Công trình đầu tiên chưa nhận được phản hồi tích cực, tuy nhiên, các kiến trúc sư Nga cho rằng những thử nghiệm mới là cần thiết.

Tổng cộng có 15 ga tàu mới sẽ được thiết kế theo phong cách hiện đại, hệ thống ga tàu được kỳ vọng sẽ phục vụ hơn 2 tỷ lượt hành khách mỗi năm.

>> Xem thêm: 

Khách mua tour đắt gấp 4 lần vẫn kém chất lượng

Gợi ý những điểm du lịch Nhật Bản mùa đông

Để bóng đá Việt đua đường dài, vươn tầm châu lục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều