Gà nhà Kiatisak từ chỗ vứt đi thành quan trọng ở ĐT Thái Lan

Sarach Yooyen, tiền vệ trung tâm từng là công thần của Kiatisak nhưng bị gạt đi dưới thời Milovan Rajevac được đánh giá là quan trọng ở ĐT Thái Lan ở thời điểm...

Gà nhà Kiatisak từ chỗ vứt đi thành quan trọng ở ĐT Thái Lan - ảnh 1
Lịch thi đấu King's Cup 2019

Khi HLV Kiatisak Senamuang còn dẫn dắt ĐT Thái Lan, Sarach Yooyen là cầu thủ đặc biệt quan trọng nơi hàng tiền vệ. Cầu thủ được ví như Xabi Alonso của Thái Lan sở hữu khả năng điều tiết, tổ chức lối chơi rất tốt. Tuy nhiên khi HLV Milovan Rajevac thay thế Kiatisak, Sarach Yooyen lập tức bị gạch tên. Ông thầy người Serbia đánh giá Yooyen ở thời điểm đó là không đạt phong độ cao. 

Dẫu vậy khi HLV Sirisak Yodyardthai được đảm nhận vị trí thuyền trưởng của Thái Lan, Yooyen lập tức được gọi trở lại. Cầu thủ sinh năm 1992 lại được đánh giá là quan trọng trong kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 của “Bầy voi chiến”.

Gà nhà Kiatisak từ chỗ vứt đi thành quan trọng ở ĐT Thái Lan - ảnh 2
Yooyen (số 6) có tên trong danh sách triệu tập của ĐT Thái Lan 

Trong bối cảnh mà Muangthong United (CLB chủ quản của Yooyen) không muốn nhả quân cho ĐT Thái Lan tham dự King’s Cup, HLV Yodyardthai phải vội vã đăng đàn kêu gọi đội bóng này hỗ trợ quân số cho ĐTQG. 

"Muangthong đã không thi đấu tốt ở Thai League (7 điểm sau 10 vòng - xếp cuối cùng) năm nay, đó là sự thật, nhưng những cầu thủ như Sarach Yooyen hay Teerasil Dangda có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu và thể hiện tốt trong màu áo tuyển quốc gia. Đội tuyển cần hội tụ cả những cầu thủ giàu kinh nghiệm lẫn tài năng mới..

King's Cup 2019 sẽ diễn ra từ 5-8/6, với sự góp mặt của 4 đội tuyển quốc gia là Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Curacao.
Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều