Gã chồng dùng xăng để “níu kéo” vợ bất ngờ rút kháng cáo

Nhưng bất ngờ, khi HĐXX vào làm việc, Hùng rút kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và chấp nhận mức án tù chung thân của TAND TP Hà Nội đã tuyên trước đó về tội “Giết người”. Dù con rể xin rút kháng cáo, tòa vẫn mời bố của bị hại nói trước tòa. Ông bố giãi bày, chị Nguyễn Thị Vinh, SN 1987, vợ Hùng cũng là con gái ông mất, gánh nặng nuôi hai cháu ngoại đè lên thân già. Điều khiến ông lão muộn phiền là bên nhà nội không ai ngó ngàng đến hai đứa cháu côi cút. Vị chủ tọa đã phải nhắc nhở, khuyên bị cáo khi gặp người nhà thì động viên họ góp tiền cùng nuôi dưỡng những đứa trẻ.

Gã chồng dùng xăng để “níu kéo” vợ bất ngờ rút kháng cáo - ảnh 1
Bị cáo Hùng tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo các cơ quan tố tụng, Hùng từng kết hôn nhưng người vợ trẻ đột ngột qua đời, để lại đứa con thơ. Sau đó, anh ta kết hôn với chị Nguyễn Thị Vinh, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội. Để mưu sinh, vợ chồng Hùng ra Hà Nội làm thuê. Hùng và vợ đều bán hàng thuê cho anh Quang Vinh, trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, nhưng ở khác cơ sở. Chị Vinh được ông chủ tín nhiệm. Cuối năm 2017, Hùng lấy xe máy của anh Quang Vinh về quê sau khi bị đuổi việc vì giữ 32 triệu đồng tiền hàng, không trả cho chủ. Thấy chồng không trách nhiệm với công việc, chị Vinh tỏ ra buồn phiền. Khuyên nhủ chồng không được, cuối tháng 1-2018, chị đã làm đơn xin ly hôn. Hùng không ký, còn tỏ ra bực tức. Ngày 3-2-2018, anh ta phóng xe máy từ Phú Thọ đến Hà Nội gặp vợ để nói chuyện. Khi đến nội thành, Hùng rẽ vào cây xăng Ngã Tư Sở mua 40.000 đồng tiền xăng. Sau đó, Hùng nảy ý định sẽ dùng xăng dọa đốt để chị Vinh sợ không dám ly hôn nữa.

Tới kho chứa đồ - nơi chị Vinh đang ở tại phố Lương Khánh Thiện, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Hùng lấy dây dẫn ga, hút khoảng 1,2 lít xăng từ bình xe máy vào chai nhựa. Lấy xăng xong, anh ta ngồi đợi vợ về. Khoảng 21g30’ cùng ngày, chị Vinh xuất hiện và Hùng đi theo vào nhà, chốt cửa lại. Đặt chai xăng và dây dẫn ga xuống nền nhà, Hùng tuyên bố, không đồng ý ly hôn. Chị Vinh vẫn kiên quyết giữ quan điểm. Hùng cho hay, nếu không đồng ý sống cùng thì hôm nay anh ta sẽ cho chị Vinh chết. Vừa nói, anh ta mở nắp chai nhựa đựng xăng, hướng về phía vợ bóp mạnh khiến xăng bắn vào người chị Vinh.

Chị Vinh lao tới dùng hai tay giật chai xăng trên tay Hùng. Khi giằng co, xăng văng ra bắn vào người cả hai rồi rơi xuống nền nhà. Thấy vậy, chị Vinh chạy ra mở cửa nhằm mục đích thoát thân, Hùng đuổi theo. Nhìn có chiếc bật lửa gần cửa ra vào, Hùng nhặt và bật lửa làm anh ta và vợ bị cháy. Chị Vinh đã bị tử vong, còn Hùng chạy ra ngoài kêu cứu nên được người dân gần đó dập lửa giúp, bị tổn hại 25% sức khỏe.

Do đó, HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội đã tuyên bị cáo án tù chung thân về tội “Giết người”.

Hoa Đỗ

Gã chồng dùng xăng để “níu kéo” vợ bất ngờ rút kháng cáo - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tôi bị công ty môi giới lừa tiền mua đất, đòi lại bằng cách nào?

Chị em sinh đôi bị bạn của mẹ lừa bán sang Trung Quốc

Đột kích quán bar Club 97, phát hiện hơn 50 người dương tính ma túy

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều