Loading...

Fujifilm tung bản cập nhật biến máy ảnh 102 MP thành 400 MP

GFX100 là chiếc máy ảnh trị giá 10.000 USD của Fujifilm cung cấp độ phân giải 102 MP, nhưng thông qua bản cập nhật firmware và một kỹ thuật gọi là đa điểm ảnh...

Theo Engadget , để đạt được kỳ tích, máy ảnh sử dụng sự kết hợp của cảm biến 102 MP và tính năng ổn định trong thân máy. Thành phần thứ hai sẽ di chuyển cảm biến theo từng bước nhỏ, 0,5 pixel, trong khi nó chụp 16 ảnh RAW riêng biệt. Sau đó, phần mềm Pixel Shift Combiner mới của Fujifilm sẽ ghép các tập tin RAW đó lại với nhau thành một hình ảnh âm bản kỹ thuật số (DNG) 400 MP duy nhất mà các ứng dụng như Capture One có thể chỉnh sửa.
Hình ảnh 400 MP về cơ bản lớn hơn đáng kể so với một trong các hình ảnh 100 MP, trong đó bức ảnh 400 MP có dung lượng chiếm dụng lên đến 200 MB khi nén thành tập tin JPEG. Hình ảnh dày đặc cũng phức tạp hơn và tốn thời gian hơn để xử lý trong Photoshop và các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khác.
Nhìn chung, hầu hết mọi người không quan tâm đến những bức ảnh chụp độ phân giải 400 MP và bản thân các chuyên gia cũng không cần một chiếc máy ảnh như vậy. Tuy nhiên, Fujifilm đã chỉ ra rằng tính năng này có ý nghĩa rất lớn đối với công việc bảo tồn văn hóa, nơi những hình ảnh đó có thể giúp những người làm công tác lưu trữ và phục chế tìm hiểu về công việc của họ.
Tin liên quanSony đưa phần mềm webcam máy ảnh kỹ thuật số lên macOSSony cho phép dùng máy ảnh làm webcam trên Windows 10Đã có thể sử dụng máy ảnh Fujifilm làm webcam cho máy tính Mac

>> Xem thêm: 

Hé lộ cái tên iPhone của năm 2021, tốc độ và hiệu năng vượt trội hơn iPhone 12, nhưng thiết kế không đổi

Galaxy S21 bản Trung Quốc sẽ có củ sạc đi kèm

Cách đăng xuất Instagram khẩn cấp từ xa trong trường hợp tài khoản bị xâm nhập

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều