Loading...

Frenkie de Jong: Tôi sẽ giúp Barca giành cú ăn ba

Tân binh Frenkie de Jong của Barca vừa có bài trả lời phỏng vấn tờ Mundo Deportivo. Tiền vệ người Hà Lan nói về những ngày đầu tại Barca, khó khăn về ngôn ngữ,...

Frenkie de Jong: Tôi sẽ giúp Barca giành cú ăn ba - ảnh 1
- PV Mundo Deportivo: Những ngày đầu tiên của anh tại Barca như thế nào?
De Jong: Tôi cảm thấy rất tuyệt, tôi rất hứng thú với các buổi tập cùng những đội bóng mới. Tôi thực yêu thích điều này.

- Phong cách của Barca tương đồng với Ajax, nhưng ở cấp độ CLB, anh có thấy nhiều khác biệt không?
Không, tôi cho rằng sự khác biệt lớn nhất chỉ là ngôn ngữ, triết lý của Barca và Ajax là giống nhau. Các đồng đội đã giúp đỡ tôi rất nhiều và tôi luôn có cảm giác được chào đón.

- Đồng đội mới nào khiến anh ngạc nhiên nhất trong những ngày đầu tại Barca, cả trong lẫn ngoài sân cỏ?
Thật khó để chỉ ra một cái tên cụ thể nào. Chất lượng các buổi tập rất cao, còn ngoài sân cỏ, tôi phải nhấn mạnh rằng mọi người giúp tôi rất nhiều, không riêng một ai. Alena là một ví dụ, cậu ấy đã nhường cho tôi chiếc áo số 21.

- Anh đã nói chuyện với HLV Ernesto Valverde. Ông ấy đòi hỏi anh điều gì trên sân bóng?
Vâng, ông ấy đã cho tôi biết vài điều về đội bóng, về cách ông ấy muốn tôi thi đấu. Tôi cho rằng, ông ấy kỳ vọng nhiều ở tôi, cũng như phần còn lại của đội bóng. Nhờ những kỳ vọng như vậy, chúng tôi nỗ lực tối đa trong tập luyện để giành kết quả tốt nhất trên sân đấu.

- Anh đã được chỉ định sẽ chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm hay chếch ra cánh?
Không, chúng tôi chưa bàn về điều đó. Tôi chỉ muốn nói với tất cả rằng, tôi có thể chơi ở mọi vị trí ở hàng tiền vệ của đội bóng, không cố định ở vị trí nào.

Frenkie de Jong: Tôi sẽ giúp Barca giành cú ăn ba - ảnh 2

- Nhưng ít nhất anh cũng phải bày tỏ mong muốn thi đấu ở vị trí nào chứ?
Bất cứ vị trí nào ở tuyến giữa, nơi tôi có bóng và có thể chuyền bóng. Đối với tôi, điều quan trọng là được thi đấu như một tiền vệ, không cần biết ở trung tâm hay ở cánh.

- Anh đã cảm nhận được sức ép tại Barca chưa?
Vẫn chưa, song Barca là một trong những đội bóng lớn nhất thế giới, hiển nhiên sẽ có nhiều sức ép. Nhưng tại Ajax cũng vậy. Có lẽ khi mùa bóng bắt đầu mọi thứ sẽ khác.

- Anh đã nói chuyện với Messi từ khi gia nhập Barca chưa?
Chưa, tôi vẫn chưa nói chuyện với Leo.

- Và với Rakitic? Tiền vệ người Croatia từng nói đùa rằng sẽ có chuyện giải quyết với anh vì vị trí thi đấu của anh vốn đang thuộc về anh ấy...
Chúng tôi trao đổi với nhau về nhiều thứ, không chỉ chuyện đó. Anh ấy là một cầu thủ lớn. Tôi không nói rằng tôi đến để lấy vị trí của anh. Tôi chỉ muốn ra sân và không quan tâm về vị trí thi đấu. 

- Anh mong đợi điều gì nhất ở mùa đầu tiên tại Barca?
Tôi hy vọng có thể thi đấu càng nhiều càng tốt, tất nhiên còn phải giúp được đội bóng thật nhiều! Sẽ thật tuyệt vời nếu tôi giúp Barca giành cú ăn ba ở mùa tới.

- Barca đã có Messi, Suarez, Griezmann, Dembele ... và còn đang liên hệ với cả Neymar. Liệu một đội bóng có thể chơi với 4 tiền đạo và 2 tiền vệ không? 
Tôi nghĩ đó là điều bình thường. Khi bạn đến một đội bóng như Barca, sự cạnh tranh sẽ diễn ra ở mọi vị trí. Tôi không ngại điều này, nếu không tôi đã chọn một đội bóng khác. Sẽ rất khó khăn, nhưng tôi tin mình sẽ giành được vị trí đá chính!

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

'Busquets khiến tôi nhớ tới Ronaldinho!'
Frenkie De Jong tiết lộ rằng Busquets có tính cách khá giống với Ronaldinho, người từng là ngôi sao tại Barca. “Busquets khiến tôi liên tưởng tới Ronaldinho. Anh ấy cười rất nhiều. Tôi cũng hay cười vì cảm thấy hạnh phúc khi được chơi bóng”. 

52 - Trong tổng số 58 trận của Ajax trên mọi đấu trường mùa trước, Frenkie de Jong đã có tới 52 lần ra sân. Anh ghi được 4 bàn thắng.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều