Forest Green Rovers - Câu lạc bộ “xanh” nhất thế giới

Tại Anh, Câu lạc bộ bóng đá Forest Green Rovers mặc dù không có chuyên môn vượt trội nhưng lại rất nổi tiếng.

Mới đây, câu lạc bộ Forest Green Rovers có rất nhiều điều để ăn mừng khi họ đã được thăng hạng lên Giải hạng 2 nước Anh và đặc biệt hơn FIFA đã chính thức trao cho đội bóng này danh hiệu Đội bóng thân thiện với môi trường nhất trên thế giới.

Ông Adam Witchell - Người quản lý sân vận động Forest Green Rovers cho biết: "Tất cả mọi thứ trong sân chúng tôi là sạch. Chúng tôi không dùng phân bón để bón cỏ mà dùng tất cả các sản phẩm từ thực vật và không có hóa chất".

Forest Green Rovers - Câu lạc bộ “xanh” nhất thế giới - ảnh 1

Cỏ tại sân vận động Forest Green Rovers được chăm sóc rất đặc biệt

Cỏ tại sân vận động Forest Green Rovers được bón tưới với tảo biển Scotland và được cắt tỉa bằng máy cắt cỏ năng lượng mặt trời. Ngoài ra, mặt sân hữu cơ này được tưới bằng nước mưa và một phần điện năng sân vận động được cung cấp từ các tấm pin mặt trời.

Đặc biệt, các cầu thủ cũng ăn uống đồ sạch, ăn chay, không thịt đỏ và sữa trong những ngày thi đấu. Bia sạch và đồ ăn sạch, đồ ăn chay cũng được bày bán phục vụ cổ động viên.

Forest Green Rovers đang có kế hoạch xây dựng một sân vận động mới hoàn toàn bằng gỗ và sử dụng những nguồn năng lượng bền vững.

Forest Green Rovers có thể không phải là một đội bóng trong giải Ngoại hạng Anh nhưng nếu có một giải đấu về thân thiện môi trường chắc chắn họ dẫn đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Phát hiện kinh dị về chuyện ấy của loài quạ: sẵn sàng với cả xác chết

Người trẻ Trung Quốc giữa vòng xoáy gian lận để vào đại học Mỹ

Rất nhiều người trong chúng ta đang tin vào một ảo tưởng về nghề nghiệp của mình mà không hề hay biết

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều