Forbes: Lợi ích bất biến khiến Mỹ xích lại gần Nga

Tạp chí Forbes của Mỹ ngày 12/1 có bài viết nhận định từ lâu, Mỹ cần từ bỏ ý tưởng cho rằng những bất đồng liên tục trong quan hệ với Nga có thể chuyển...

Theo tác giả bài viết, ý tưởng về khả năng giải quyết các vấn đề Quốc tế thông qua thương lượng, chứ không dùng tới những biện pháp cứng rắn, có vẻ là phương án khó được chấp nhận đối với một số nhân vật "diều hâu" ở Washington.

Chiến tranh Lạnh kết thúc cách đây 25 năm, và kể từ đó trở đi quan hệ với Nga vẫn chưa thực sự tốt đẹp, trong đó có lý do đáng kể là hàng loạt chính trị gia kêu gọi "cứng rắn" ngay cả khi giữa Mỹ và LB Nga tồn tại mâu thuẫn, dù đó là khủng hoảng Ukraine hay xung đột ở Syria.

Tuy nhiên, tác giả cho rằng chính sách đối ngoại của ê kíp của tổng thống đắc cử Donald Trump, nếu dựa trên phương pháp tiếp cận hợp lý và công nhận cả lợi ích của những nước khác thì sẽ có thể mang lại cho Mỹ những lợi ích chính trị-đối ngoại quan trọng: Thứ nhất, sẽ giảm bớt sự thù địch của các quốc gia khác với Mỹ, và thứ hai, sẽ cho phép hợp tác giải quyết vấn đề với những nước mà Washington có bất đồng.

>> Xem thêm: 

Mexico bắt giữ 28 cảnh sát nghi liên quan vụ sát hại ứng viên thị trưởng

Gian nan hành trình đưa ra ánh sáng vụ bê bối 456 người chết do thuốc giảm đau tại Anh

Nga chớp thời cơ tấn công mặt trận Tây Nam Syria nhân lúc Mỹ lơ là

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều