FLC được định giá 9 tỉ USD

Năm 2014, Savills từng định giá tổng giá trị các dự án của Tập đoàn FLC đạt trên 3 tỉ USD, nhưng định giá FLC thời điểm hiện tại theo Công ty Quản lý quỹ...

FLC được định giá 9 tỉ USD - ảnh 1

Năm 2014, Savills từng định giá tổng giá trị các dự án của Tập đoàn FLC đạt trên 3 tỉ USD, nhưng định giá FLC thời điểm hiện tại - theo Công ty Quản lý quỹ UniCap - đã lên tới con số 9 tỉ USD.

Năm 2014, Savills từng định giá tổng giá trị các dự án của Tập đoàn FLC đạt trên 3 tỉ USD, nhưng định giá FLC thời điểm hiện tại - theo Công ty Quản lý quỹ UniCap - đã lên tới con số 9 tỉ USD.

Định giá FLC 9 tỉ USD, UniCap nói gì?

Định giá của UniCap bao gồm giá trị các dự án, các khoản đầu tư và những tài sản khác trực thuộc sở hữu, quyền quản lý của FLC, có tính đến yếu tố sinh lời… Con số này lớn hơn rất nhiều so với định giá giá trị các dự án BĐS FLC đang quản lý mà Savills đã đánh giá trước đây.

Trao đổi với báo giới, đại diện UniCap cho biết, báo cáo đánh giá này được xây dựng trên cơ sở yêu cầu riêng của khách hàng, phục vụ hoạt động đầu tư. “Việc có sự khác biệt lớn với định giá của Savills là do UniCap định giá toàn bộ các tài sản, chứ không chỉ các dự án BĐS và có tính đến yếu tố sinh lời” - đại diện UniCap nói.

Độ phủ lớn của thương hiệu và dự án

Hiện nay, FLC được biết đến với chuỗi dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn, tiêu chuẩn 5 sao và tiện ích đầy đủ, trải dài nhiều tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam. Các quần thể dự án lớn gồm FLC Quy Nhơn, FLC Sầm Sơn, FLC Hạ Long, FLC Vĩnh Phúc…, với nhiều dự án trực thuộc như khách sạn 5 sao, khu biệt thự, liền kề, sân golf, khu đô thị…

Việc xây dựng chuỗi dự án lớn với hàng loạt dự án trực thuộc, dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh đã giúp FLC định hình một phong cách BĐS nghỉ dưỡng mới, với điểm nhấn khác biệt nằm ở tiện ích cao cấp hoàn chỉnh và lựa chọn vị trí.

Hiện FLC đang trong giai đoạn lên phương án đầu tư tiếp các quần thể nghỉ dưỡng khác tại Quảng Ninh, Quảng Bình, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tại Bình Định, ngoài quần thể dự án FLC Quy Nhơn đã triển khai, FLC đang xây dựng giai đoạn 2 dự án và tháp đôi FLC Sea Tower Quy Nhơn, dự kiến đầu tư dự án tại đảo Cù Lao Xanh.

Trong số các dự án BĐS nghỉ dưỡng, trả lời Bloomberg, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT FLC - cho biết, dự án quần thể nghỉ dưỡng quy mô 2.000ha tại đảo Ngọc Vừng, thuộc đặc khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh, với ý tưởng chủ đạo là xây dựng casino cho người Việt Nam chơi, sẽ là điểm nhấn của FLC trong giai đoạn tới.

Mảng BĐS khu đô thị, BĐS khu công nghiệp… của FLC cũng tạo được sức hấp dẫn riêng, sau khi FLC hoàn thành việc mua bán - sáp nhập (M&A) một loạt dự án trong năm vừa qua. Tại Hà Nội, FLC đang triển khai một số dự án như FLC Garden City, FLC Twin Towers, FLC Star Tower, FLC Green Tower...

Với mảng BĐS KCN, FLC là chủ đầu tư nhiều dự án lớn tại Vĩnh Phúc, Thanh Hóa. Việc đầu tư vào mảng BĐS này nằm trong chiến lược giai đoạn tiếp theo của FLC, khi làn sóng đầu tư nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam tiếp tục gia tăng.

Ngoài mảng BĐS với trên 100 dự án đã và đang đầu tư, dự kiến hãng hàng không Bamboo Airways sẽ “cất cánh” vào năm 2018 như thông tin trả lời của Chủ tịch FLC trên Nikkei Asia Review. Đây là một trong những yếu tố giúp giá trị các tài sản FLC được đánh giá cao do triển vọng sinh lời lớn nhờ sự khác biệt. Về thương hiệu FLC, cụm từ FLC xuất hiện hằng ngày trên hầu hết các kênh truyền thông, mạng xã hội. Sử dụng công cụ tìm kiếm của Google cho thấy, từ khóa FLC xuất hiện hơn 24 triệu lượt chỉ sau 0,57 giây.

>> Xem thêm: 

Từ chuyện gần 80.000 chữ ký của lãnh đạo Cục Thuế

Từ ngày 1/7/2018, mức lương của sĩ quan quân đội có nhiều thay đổi

Lãi từ phi tín dụng tăng mạnh, MB đạt LNTT 3.549 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều