Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

FIFA đã tìm ra chủ nhân quả bóng vàng World Cup 2018?

FIFA khẳng định, Tiểu ban kỹ thuật của họ chưa nhắm được ứng viên nào thực sự nổi bật cho giải thưởng Quả bóng Vàng World Cup 2018 trước thềm trận chung...

Đây là một điểm khác biệt giữa giải thưởng quả bóng vàng World Cup với 2 giải thưởng quả bóng vàng châu Âu của tạp chí France Football và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA (The Best FIFA Football Awards) thường công bố danh sách ứng viên rút gọn khoảng 1 tháng trước khi diễn ra lễ trao giải.

Tất nhiên, 2 giải thưởng trên đòi hỏi kết quả phấn đấu kéo dài trong 1 năm, 1 mùa giải, nên sự chủ động về thời gian công bố ứng viên tương đối rộng và thoải mái.

FIFA đã tìm ra chủ nhân quả bóng vàng World Cup 2018? - ảnh 1 FIFA đã tìm ra chủ nhân quả bóng vàng World Cup 2018? - ảnh 1FIFA đã tìm ra chủ nhân quả bóng vàng World Cup 2018? - ảnh 3

Griezmann và Mbappe đang có cơ hội chạm tay vào danh hiệu quả bóng vàng World Cup.

Nhưng giải thưởng Quả bóng Vàng World Cup thì khác, tất cả các hoạt động chỉ gói gọn trong khoảng 1 tháng và giải thưởng sẽ được trao ngay sau khi kết thúc trận chung kết.

Chính vì thế, FIFA đã không đưa ra bất kỳ danh sách rút gọn nào về các ứng viên Quả bóng Vàng World Cup và giải thưởng này cũng sẽ được bình chọn một cách "chủ quan" chỉ với ý kiến của 5 thành viên trong Tiểu ban kỹ thuật FIFA.

Danh sách cụ thể bao gồm, Trưởng ban Marco Van Basten (Hà Lan) và 4 Ủy viên Carlos Alberto Parreira (Brazil), Bora Milutinovic (Serbia), Emmanuel Amunike (Nigeria), Andy Roxburgh (Scotland).

Với cách thức bình chọn "đơn giản" như vậy, danh tính cầu thủ đoạt bóng Vàng World Cup có thể mang lại bất ngờ lớn cho người hâm mộ.

Bởi đến thời điểm này có thể điểm mặt chỉ tên 5-6 ngôi sao tiềm năng như Mbappe, Griezmann, Kante, Modric, Hazard hay Harry Kane,... tập trung ở 4 đội bóng lọt vào Bán kết chứ không nhất thiết phải là cầu thủ tham dự trận Chung kết.

Năm 2010, tiền đạo Diego Forlan vẫn đoạt giải thưởng Quả bóng Vàng World Cup, dù đội tuyển Uruguay của anh chỉ xếp hạng 4 ở giải đấu năm đó sau những thất bại liên tiếp trước Hà Lan và Đức.

Rõ ràng, khi World Cup chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng và các ngôi sao cũng chỉ có tối đa 7 trận để phô diễn tài năng thì "phong độ ngắn hạn" trở nên vô cùng quan trọng. Nó khác với giải Quả bóng Vàng Châu Âu, hay Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA vốn đòi hỏi các cầu thủ duy trì phong độ cao trong cả một mùa giải.

Chính bởi các chi tiết trên mà giải thưởng Quả bóng Vàng World Cup thường mang lại bất ngờ lớn. Và khi cả 2 siêu sao Ronaldo - Messi đã bị loại sớm ở giải đấu năm nay, cuộc đua cho danh hiệu cá nhân cao quý nhất World Cup sẽ càng kịch tính hơn nữa.

>> Xem thêm: 

Cục diện bảng A sẽ sáng tỏ ở trận Myanmar vs Việt Nam?

ĐT Việt Nam được thưởng nóng sau trận thắng ĐT Malaysia

Pháo sáng ở Mỹ Đình và câu chuyện ý thức của người Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều