Loading...

Fernando Alonso chê Hamilton đạo đức giả

Tay đua Fernando Alonso chỉ trích lời kêu gọi mọi người ăn chay của đồng đội cũ Lewis Hamilton.

"Tôi nghĩ sẽ giữ thói quen ăn uống của bản thân. Tôi sẽ không bao giờ đưa ra một thông điệp như Lewis. Bạn không thể ngày hôm nay đưa ra một thông điệp, rồi ngày mai làm ngược lại", Alonso nói với kênh phát thanh Cope  hôm 24/10.

Fernando Alonso chê Hamilton đạo đức giả - ảnh 1

Alonso không tin Hamilton có thể ăn chay khi là tay đua F1. Ảnh: Reuters .

Trước đó, Lewis Hamilton gây tranh cãi với bài đăng trên  Instagram.  Đầu tiên, anh bày tỏ "cảm thấy chán nản" và "thế giới đang trở nên hỗn độn" khi nhắc đến việc ăn chay của bản thân. Năm 2017, Hamilton tuyên bố chuyển sang ăn chay để bảo vệ môi trường. Sau đó, Hamilton đăng bài thứ hai, trấn an người theo dõi rằng anh sẽ cố duy trì chế độ ăn chay và cảm ơn những lời động viên.

"Chúng ta đều biết lối sống của Lewis. Các tay đua F1 đều phải bay hơn 200 chặng mỗi năm. Vì thế, bạn không thể nói là: 'Đừng ăn thịt", Alonso chỉ trích. 

Alonso và Hamilton từng có mối quan hệ căng thẳng khi còn là đồng đội của nhau ở đội đua McLaren. Sau đó, Alonso đã chuyển sang khoác áo Renault.

Sau tuyên bố của Alonso, Hamilton lên tiếng phản bác. Anh nói: "Thật không dễ khi phải đi khắp thế giới là lượng carbon bạn nạp vào luôn phải cao hơn một người chỉ ở nhà, sống trong một thành phố. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải e ngại khi lên tiếng về một sự thay đổi tích cực".

"Ăn chay để bảo vệ môi trường luôn là vấn đề tôi nhận thức nhiều hơn qua từng ngày. Nó sẽ không phải một sự thay đổi tức thì. Cần thời gian để mọi người hiểu ẩn ý của tôi. Tôi sẽ cảm thấy bản thân không làm gì tích cực nếu như không đề cập đến nó", Hamilton nói.

"Cởi mở, không giữ mọi thứ cho riêng mình là điều quan trọng. Tôi luôn cởi mở và rõ ràng với cảm nhận của mình, dù người khác có thích hay không", tay đua người Anh bày tỏ.

Cuối tuần này, Hamilton tham dự Grand Prix Mexico với cơ hội giành chức vô địch F1 thứ sáu. Nếu giành hơn đồng đội Valtteri Bottas 14 điểm, tay đua 34 tuổi sẽ làm được điều đó.

Vĩnh San (theo BBC )

>> Xem thêm: 

Ý chí mạnh mẽ của nam sinh tật nguyền suốt 11 năm đạt học sinh giỏi

Napoli đổi tên sân để tưởng nhớ Maradona

Maradona và bí mật về ‘Bàn tay của Chúa’

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều