Loading...

FED thống nhất loại bỏ ý định sử dụng lãi suất âm

Đây được xem là lời khẳng định nhằm bác bỏ ý tưởng của Tổng thống Trump đòi FED phải giảm lãi suất về dưới 0.

Trong biên bản cuộc họp chính hàng tháng mới nhất vừa được Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố, toàn bộ thành viên của cơ quan này đã thống nhất việc loại bỏ ý định sử dụng lãi suất âm như một công cụ trong điều hành chính sách tiền tệ.

Biên bản cuộc họp cũng nhấn mạnh, trong ngắn hạn, các đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo sẽ không cần thiết, trừ khi có sự thay đổi lớn đối với triển vọng kinh tế. Lãi suất âm không phải là sự lựa chọn khi Thị trường lao động mạnh và lạm phát vững như của Mỹ hiện nay.

Trong một diễn biến liên quan, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng đã phát đi cảnh báo, việc kéo dài tình trạng lãi suất thấp kỷ lục ở Khu vực sử dụng đồng tiền chung Euro (Eurozone) hay áp dụng lãi suất âm tại nhiều quốc gia đang khiến các nhà đầu tư có xu hướng chấp nhận rủi ro gia tăng khi rót tiền vào nhiều loại tài sản, từ đó có thể đe dọa sự ổn định tài chính.

FED thống nhất loại bỏ ý định sử dụng lãi suất âm - ảnh 1 Các ngân hàng trung ương phản ứng trái chiều sau khi FED hạ lãi suất

VTV.vn - Động thái hạ lãi suất lần thứ ba trong năm 2019 của FED không chỉ thu hút sự quan tâm của giới đầu tư mà các ngân hàng trung ương cũng có những phản ứng trái chiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

FED thống nhất loại bỏ ý định sử dụng lãi suất âm - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Ngành hàng không, du lịch Mỹ bị ảnh hưởng bởi virus Corona

Ngành bán lẻ gia tăng nhu cầu nhân sự cao cấp

Chen chân siêu thị mua đồ tết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều