Loading...

FED hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua các biện pháp kích thích bổ sung

Các quan chức FED đang hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua các biện pháp kích thích bổ sung nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Theo biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất vừa được công bố, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã bày tỏ lo ngại về việc nền kinh tế nước này có thể lại chịu tác động tiêu cực nếu quốc hội Mỹ không sớm thông qua các biện pháp kích thích bổ sung nhằm hỗ trợ nền kinh tế số 1 thế giới.

Các quan chức FED, trong đó có Chủ tịch Jerome Powell, đang hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua các biện pháp kích thích bổ sung nhằm hỗ trợ nền kinh tế vượt qua những tác động lớn của đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, khi các nghị sĩ của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa vẫn bất đồng, các thành viên của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) cảnh báo, việc không có gói kích thích bổ sung sẽ gây ra những khó khăn lớn cho một số gia đình Mỹ.

Đạo luật Hỗ trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế trị giá 2.200 tỷ USD do Quốc hội Mỹ thông qua hồi tháng 3 đã giúp người dân có tiền tiết kiệm để dùng trong giai đoạn tồi tệ nhất khi nền kinh tế suy thoái.

Theo FOMC, những khoản tiền tiết kiệm chỉ giúp các hộ gia đình Mỹ duy trì chi tiêu cơ bản đến hết năm nay.

Các thành viên của FOMC cho rằng sự gia tăng số các mắc COVID-19 mới là rủi ro đối với đà phục hồi của nền kinh tế. Một số thành viên nhấn mạnh rằng bất đồng tại Quốc hội Mỹ về gói kích thích mới đã làm tăng nguy cơ suy giảm và gây thêm sự không chắc chắn đối với triển vọng của nền kinh tế.

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, FED đã hạ lãi suất cho vay xuống 0% và bơm hàng nghìn tỷ USD thông qua các chương trình cho vay, trong đó một số chương trình đã kết thúc.

Hiện giới chức FED cũng đang thảo luận về những thay đổi trong thời gian tới liên quan đến chiến lược mua tài sản, nhằm hỗ trợ cho sự phục hồi của kinh tế Mỹ.

FED hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua các biện pháp kích thích bổ sung - ảnh 1 FED: Bức tranh phục hồi của kinh tế Mỹ không đồng đều

VTV.vn - báo cáo của FED mới đây đã đưa ra bức tranh không đồng đều về sự phục hồi của kinh tế Mỹ từ cuộc suy thoái do COVID-19 gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

FED hối thúc Quốc hội Mỹ thông qua các biện pháp kích thích bổ sung - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Mực bốc mùi hôi, xúc xích chảy nước… nhập lậu vào Việt Nam

Thưởng tiền cho phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh

35 năm đổi mới (1986 - 2021): Kinh tế tăng trưởng, đất nước vững bước phát triển

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều