Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

FBI yêu cầu Facebook chưa vội tiết lộ chủ mưu đằng sau vụ hack gần 30 triệu tài khoản?

Theo tiết lộ của Facebook, FBI đã yêu cầu mạng xã hội này không được phép tiết lộ danh tính của nhóm hacker chủ mưu đằng sau vụ tấn công Facebook vào hồi giữa...

FBI yêu cầu Facebook chưa vội tiết lộ chủ mưu đằng sau vụ hack gần 30 triệu tài khoản? - ảnh 1

Mới đây Guy Rosen, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm Facebook đăng đàn xác nhận, gần 30 triệu tài khoản Facebook có nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân do lỗ hổng bảo mật liên quan đến tính năng View as.

Trong số gần 30 triệu người, cụ thể là hơn 29 triệu tài khoản bị tin tặc đánh cắp mã token và truy cập trái phép vào tài khoản, có khoảng 14 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin liên hệ như tên, địa chỉ, email, số điện thoại,.. Trước đó số lượng người ước tính bị ảnh hưởng thậm chí đã lên tới 50 triệu người.

Về phía Facebook, hãng hứa hẹn sẽ sớm thông báo cho khoảng 30 triệu tài khoản qua thông báo trên News Feed và Help Center trong vài ngày tới. Quan trọng là các dịch vụ khác của Facebook như Instagram, Messenger, WhatsApp,… vẫn hoạt động bình thường và không có dấu hiệu bị đăng nhập.

Ngoài ra, Facebook cũng đang hợp tác với FBI để điều tra nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên Rosen khẳng định Facebook chưa được phép tiết lộ bất cứ thông tin nào về những kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc này.

FBI yêu cầu Facebook chưa vội tiết lộ chủ mưu đằng sau vụ hack gần 30 triệu tài khoản? - ảnh 2

Theo Softpedia , chưa rõ động thái trên của FBI là gì nhưng rất có thể, đây là cách giữ bí mật trong khâu điều tra, nhằm tránh "rút dây động rừng".

Mặc dù vậy Facebook có tiết lộ thêm, những kẻ tấn công ban đầu đã truy cập được khoảng 400 ngàn tài khoản. Sau đó chúng tiếp tục khai thác lỗ hổng tính năng View As để chiếm quyền điều khiển của nhiều tài khoản kết bạn với tài khoản bị hack và cuộc tấn công dần bùng phát tới gần 30 triệu tài khoản.

Sau khi phát hiện vụ tấn công vào ngày 25/9, Facebook đã kịp thời bảo vệ người dùng bằng cách vô hiệu hóa mã token của khoảng 90 triệu tài khoản nghi ngờ bị tấn công. Giờ đây, đội ngũ Facebook đang tiếp tục vá lỗi và cảnh báo tới người dùng.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem mình có không may trở thành nạn nhân của vụ hack Facebook vừa qua, bạn có thể xem hướng dẫn kiểm tra đã được VnReview giới thiệu.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Smartphone với màn hình chiếm tỷ lệ hơn 100% mặt trước trông sẽ như thế nào?

Ai đang thắng chiến tranh lạnh công nghệ Mỹ - Trung Quốc?

Apple phát hành bản public beta đầu tiên cho iOS 13 và iPadOS

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều