FBI từng tìm kiếm khả năng Bigfoot tồn tại vào năm 1970

FBI từng phân tích một mẫu lông được cho là của Bigfoot vào năm 2970 với hi vọng có thể tìm ra được một phát kiến khoa học. Vậy nhưng thí nghiệm...

Bigfoot (hay còn được gọi là quái vật Chân to) luôn là một sinh vật huyền bí mà cả thế giới luôn thắc mắc và tìm kiếm. Mới đây, FBI đã tiết lộ các văn bản cho thấy họ đã từng giám định một vài mẫu lông được cho là của Bigfoot.

Ông Peter Byrne, khi đó là giám đốc Trung tâm Thông tin Bigfoot, đã viết 1 bức thư năm 1976 liên tục yêu cầu FBI lập hồ sơ trong trường hợp mẫu thí nghiệm không thể nhận dạng của một sinh vật bí hiểm trên địa cầu.

Trợ lý giám đốc FBI Jay Cochran, người chịu trách nhiệm tại phòng thí nghiệm lúc bấy giờ đã trả lời rằng ông không tìm thấy bất kì hồ sơ nào về cuộc thí nghiệm tồn tại. Ông Peter cùng với nhóm nghiên cứu và Viện Hàn lâm Khoa học Boston đã yêu cầu kiểm tra sau khi ông tìm được mẫu thí nghiệm thú vị này.

Trong thư, ông Byrne viết: "Tóm lại, chúng tôi không thường xuyên bắt gặp mẫu lông mà chũng tôi không thể phân biệt được như lúc này. Có khoảng 15 sợ lông dính vào một mảnh da nhỏ mà lần đầu tiên chúng tôi cảm thấy thứ đó có thể rất quan trọng".

Ông Cochran trả lời rằng: "Thông thường, phòng thí nghiệm của FBI chủ yếu tập trung vào việc điều tra tội phạm nhưng với một số trường hợp cụ thể, vì lợi ích nghiên cứu khoa học, chúng tôi đưa ra ngoại lệ. Với những yêu cầu này, chúng tôi sẽ giám định các sợi lông và tế bào mô mà ông đã đề cập trong thư".

Mẫu lông được phân thích qua kính hiển vi, nghiên cứu về các đặc điểm hình thái như cấu trúc nguồn, cấu trúc tuỷ và độ dày của lớp biểu bì, phôi tỉ lệ và so sánh trực tiếp với lông gốc dưới kính hiển vi. Vậy nhưng kết quả lại không như ông Peter mong đợi.

Trong thư trả lời Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học, Howard Curtis, ông Cochran viết: " kết quả giám định cho thấy mẫu lông này thuộc về một đàn hươu".

Được biết, mẫu thí nghiệm cùng kết quả được chuyển lại cho ông Curtis với mục đích giữ an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

FBI từng tìm kiếm khả năng Bigfoot tồn tại vào năm 1970 - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Australia nỗ lực cứu rạn san hô Great Barrier

Hệ thống bẫy trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng liệu còn hoạt động tốt sau 2000 năm?

Huyền thoại bất bại của Melankomas - võ sĩ vô địch dù không hề tung ra một cú đấm

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều