Loading...

FBI điều tra nghi vấn nước ngoài tài trợ bạo loạn quốc hội Mỹ

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra xem liệu vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội ngày 6.1 có được chính phủ, tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài tài...

Đài NBC News ngày 17.1 đưa tin Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang xác minh khả năng những kẻ gây bạo loạn tại tòa nhà quốc hội nhận được tài trợ từ nước ngoài.
Cuộc điều tra của FBI bắt đầu bằng việc kiểm tra khoản thanh toán nước ngoài trị giá hơn 500.000 USD được công ty nghiên cứu tiền ảo Chainalysis tiết lộ ngày 14.1.
Một lập trình viên máy tính người Pháp được cho là đã chuyển 28,15 tiền ảo Bitcoin (trị giá khoảng 522.000 USD) đến 22 tài khoản trong một giao dịch.
Theo Đài NBC News, lập trình viên người Pháp này đã tự sát ngay sau khi giao dịch.
FBI điều tra nghi vấn nước ngoài tài trợ bạo loạn quốc hội Mỹ - ảnh 1

Đám đông người biểu tình tìm cách xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ ngày 6.1

Reuters

Một cuộc điều tra sâu hơn cho thấy một phần của số tiền trên được cho là thuộc về “các nhà hoạt động cực hữu và những cá nhân trên internet”.
Nick Fuentes, một người tham gia cuộc biểu tình, nhưng không vào trong tòa nhà quốc hội Mỹ, đã nhận được số tiền lớn nhất, khoảng 250.000 USD, theo thông báo từ phía Pháp.

Bạo lực ập đến tòa nhà Quốc hội Mỹ, thế giới lo ngại

Động thái trên diễn ra giữa lúc FBI đang truy tìm những người tham gia vào vụ bạo loạn bên trong tòa nhà quốc hội Mỹ. Đến nay, hàng trăm người đã bị truy tố vì dính líu tới cuộc bạo loạn ngày 6.1.
Tin liên quanKem nhiễm SARS-CoV-2 gây Covid-19 ở Trung QuốcCa nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt, Trung Quốc xây bệnh viện chỉ trong 5 ngàyChoáng cảnh tòa nhà quốc hội Mỹ trở thành ‘căn cứ quân sự’

>> Xem thêm: 

New Zealand phong tỏa thành phố Auckland để kiểm soát Covid-19

Mỹ áp đặt các biện pháp đi lại với các nước bị dịch Ebola tấn công

Việt kiều Nhật chế tạo máy thở tiện dụng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều