Loading...

FBI coi vụ nổ súng căn cứ Mỹ là khủng bố

FBI cho biết đang điều tra vụ nổ súng tại căn cứ Pensacola ngày 6/12 của thực tập sinh không quân Arab Saudi như một "hành động khủng bố".

"Chúng tôi hành động tương tự với đa phần các cuộc điều tra nổ súng hàng loạt, với giả định rằng đây là hành vi khủng bố", đặc vụ FBI Rachel Rojas cho biết hôm 8/12.

Tuy nhiên Rojas nói thêm rằng "cuộc điều tra chưa đưa chúng tôi đến bất cứ thông tin nào cho thấy đang có mối đe dọa tiềm tàng với cộng đồng". Đặc vụ FBI cho biết các nhà điều tra vẫn đang cố gắng xác định động cơ tấn công của tay súng Mohammed al-Shamrani, thực tập sinh không quân Arab Saudi.

FBI coi vụ nổ súng căn cứ Mỹ là khủng bố - ảnh 1

Cảnh sát hạt Escambia tại khu vực quanh căn cứ Pensacola, bang Florida, nơi xảy ra vụ nổ súng ngày 6/12. Ảnh: Twitter/RebekahCastorTV.

Các nhà điều tra đã thẩm vấn bạn bè và đồng nghiệp của al-Shamrani, để xác định tay súng hành động một mình hay có đồng bọn. Rojas cho biết họ cũng muốn làm rõ liệu có "ý thức hệ" nào đã thúc đẩy al-Shamrani tấn công hay không.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cùng ngày cho biết quan điểm tay súng al-Shamrani thể hiện trên mạng Xã hội đáng lẽ nên được cả quân đội Mỹ và Arab Saudi xem xét.

"Hắn là người có sự căm hận sâu sắc đối với Mỹ. Đối với tôi, trước khi đưa những công dân nước ngoài này vào, bạn phải có các biện pháp phòng vệ để bảo vệ đất nước", DeSanti nói thêm.

Thực tập sinh không quân al-Shamrani nổ súng tại căn cứ không quân hải quân Pensacola thuộc bang Florida khiến 4 người chết và 8 người bị thương. Tay súng sau đó bị cảnh sát bắn chết.

Nhóm Tình báo SITE cho biết al-Shamrani đã đăng một bản tuyên ngôn ngắn trên Twitter với nội dung chống Mỹ, cáo buộc Washington tài trợ cho hành vi phạm tội chống lại người Hồi giáo và nhân loại.

Căn cứ không quân hải quân Pensacola có hơn 16.000 binh sĩ và 7.400 nhân viên dân sự. Quốc vương Arab Saudi Salman bin Abdulaziz Al Saud đã gọi điện cho Tổng thống Mỹ Trump để chia buồn, gọi thủ phạm xả súng là "kẻ man rợ" và không đại diện cho dân Arab Saudi.

Ngọc Ánh (Theo USA Today )

>> Xem thêm: 

Mưa lớn gây lũ lụt tại Australia

Vụ kiện đầu tiên về nhận diện gương mặt tại Trung Quốc đã dấy lên những tranh cãi về “sự tiện lợi của công nghệ”

Mỹ thừa nhận tụt hậu về vũ khí siêu vượt âm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều