Loading...

Fan Gundam đâu hết rồi: Nhật Bản vừa thử nghiệm robot khổng lồ nặng gần 25 tấn, biết đi bộ và... quỳ

Robot khổng lồ ở ngoài đời thực chuyện ngỡ như không tưởng nay đã có thật rồi.

Chắc hẳn là trong chúng ta, có không ít người là fan của những con robot khổng lồ cực ngầu. Có thể kể đến Power Rangers (chính là 5 anh em siêu nhân), rồi Transformers, và đặc biệt kinh điển nhất có lẽ là Gundam - dòng phim siêu nổi tiếng từ cuối thập niên 1970.

Nhưng nhìn chung, robot khổng lồ từ lâu vẫn chỉ được xem là sản phẩm trong các câu chuyện viễn tưởng. Việc mang một con robot như thế ra ngoài đời có thể nói là không tưởng do các vướng mắc về kỹ thuật. Tuy nhiên biết gì không, chuyện không tưởng nay đã thành thật rồi! Mới đây, các nhà khoa học tại thành phố Yokohama (Nhật Bản) đã chính thức vận hành một con robot Gundam khổng lồ, quay video lại và khiến mạng Xã hội như bùng nổ.

Robot Gundam khổng lồ tại Yokohama, Nhật Bản

Được biết, con robot được đặt tên là RX-78 Gundam, với thiết kế dựa theo Gundam RX-78-2 trong series phim Mobile Suit Gundam kinh điển của Nhật Bản.

Trong video, con Gundam khổng lồ có thể đi bộ, quay đầu, giơ tay, hay thậm chí là quỳ xuống. Đây là một thành công rất ấn tượng, bởi bản thân việc chịu đựng trọng lượng của cơ thể đã là rất khó với một kích thước to lớn như vậy. Theo lời theo Jun Narita, trưởng nhóm thiết kế dự án, con robot cao tới hơn 18m, nặng khoảng 24 - 25 tấn, được ghép từ hơn 200 bộ phận từ thép và nhựa carbon. Nó được khởi công từ năm 2014, và phải mất 6 năm để hoàn thiện.

Quá trình thử nghiệm robot cao 18m tại Nhật Bản

"Quyết định này được đưa ra để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người hâm mộ và các nhân viên trước đại dịch toàn cầu Covid-19," - công ty vận hành cho biết. "Chúng tôi thành thực xin lỗi người hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi, và mong rằng mọi người hiểu cho." Dự kiến, ngày khai trương sẽ được tiến hành trong năm nay.

Nguồn: CNN, Daily Mail

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Những căn nhà 'miễn nhiễm' lũ lụt tại Hà Lan

Cặp vợ chồng nghe lời công ty mạng rủ rê, đặt tên con siêu kỳ quặc để được xài internet miễn phí 18 năm

Thất thế trên trái đất, Nokia lại trúng thầu thiết lập mạng 4G trên mặt trăng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều