Loading...

Facebook xem xét đưa công nghệ nhận diện khuôn mặt vào kính thông minh

Theo CNBC, giám đốc mảng phần cứng Andrew Bosworth cho biết Facebook đang cân nhắc tích hợp công nghệ nhận diện mặt người vào kính thông minh, với điều kiện khách...

Andrew Bosworth tiết lộ thông tin này trong một video hỏi đáp trực tiếp với người theo dõi trên Instagram. Khi được hỏi "liệu Facebook có ý định đưa nhận diện khuôn mặt vào Kính thông minh hay không?", Bosworth đáp: "Chúng tôi đang xem xét. Chúng tôi cần thảo luận điều này với công chúng. Nếu mọi người không muốn công nghệ nhận diện, chúng tôi sẽ không cung cấp. Dẫu sao sản phẩm cũng sẽ ổn".
Hôm 25.2, BuzzFeed đưa tin Andrew Bosworth đang cân nhắc tác động pháp lý của công nghệ nhận diện khuôn mặt trong một cuộc họp nội bộ. Nếu tích hợp vào kính thông minh, công nghệ này cùng với camera và microphone có thể bị kẻ xấu lạm dụng.
Ông nói với các nhân viên: "Nhận diện khuôn mặt có thể là vấn đề hóc búa nhất, lợi ích nhiều nhưng rủi ro cũng quá rõ ràng, chúng ta không biết cân bằng ra sao". Những lo ngại của Bosworth không phải là thừa trong bối cảnh công nghệ nhận diện mặt người đang bị chỉ trích vì xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.
Nếu muốn xây dựng công cụ nhận diện, Facebook sẽ hợp tác với một công ty thu thập ảnh và dữ liệu. Đối tác của Facebook trước đó là Clearview AI, nhưng gã khổng lồ mạng Xã hội buộc phải ngừng hợp tác với công ty này do bê bối cung cấp dữ liệu cho cảnh sát để theo dõi người dân. Dù vậy, thành viên hội đồng quản trị Facebook là Peter Thiel vẫn là nhà đầu tư vào Clearview.
Cũng trong phần hỏi đáp trên Instagram, người đứng đầu mảng phần cứng của Facebook nhắc lại việc công ty sẽ sớm phát hành sản phẩm kính thông minh hợp tác với Luxottica trong năm 2021. Loại kính mới của Facebook sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), được kỳ vọng sẽ là đối thủ đáng gờm Snapchat Spectacles và Amazon Echo Frames.
Tin liên quanFacebook bí mật phát triển đồng hồ thông minhKính thông minh Amazon hỗ trợ gọi điện thoạiFacebook dự kiến ra mắt kính thông minh trong năm nay

>> Xem thêm: 

iPhone 12 màu tím leo lên bảng hot search Weibo, dân xứ Trung mê mẩn không kém gì ai!

Hút máu kiểu Apple: bán AirTag giá rất rẻ, nhưng móc treo thì đắt gấp đôi

Trước áp lực Covid-19, lao động ngành thương mại điện tử giảm mạnh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều