Loading...

Facebook tuyên bố phát triển tiền ảo Libra, ra mắt vào năm 2020

Facebook vừa chính thức công bố kế hoạch xây dựng tiền ảo của riêng mình với tên gọi Libra, có sự "hậu thuẫn" của hàng loạt ông lớn trên thị trường tiền...

Theo CNET, Facebook liên kết với 27 đối tác hình thành tổ chức Libra Association để quản lý đồng tiền ảo mới. Dự kiến, Libra phát hành nửa đầu năm 2020. Facebook còn mở công ty con có tên Calibra để cung cấp ví điện tử cho mục đích lưu trữ, gửi và chi tiêu Libra và sẽ kết nối với nền tảng Messenger và WhatsApp.
David Marcus, người phụ trách dự án, cho hay cái tên “Libra” đại diện cho “tự do, công lý và tiền bạc”.
Các đối tác tham gia dự án gồm nhiều tên tuổi lớn như Mastarcard, Visa, Spotify, PayPal, eBay, Uber, Vodafone cùng các công ty đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz.
Mỗi thành viên được quyền bỏ phiếu liên quan đến mạng tiền ảo và phải đầu tư ít nhất 10 triệu USD để gia nhập. Facebook không có kế hoạch duy trì lãnh đạo sau năm 2019.
Facebook tuyên bố phát triển tiền ảo Libra, ra mắt vào năm 2020 - ảnh 1
Facebook sẽ cùng với 27 tổ chức trên khắp thế giới bắt đầu thiết lập một Hiệp hội phi lợi nhuận có tên Libra Association và tạo ra một loại tiền tệ mới có tên là Libra
Ảnh chụp màn hình
Sri Shivananda, Giám đốc công nghệ PayPal, trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng dự án đang ở giai đoạn vô cùng sơ khai.
Tin liên quanFacebook 'siết' tiêu chuẩn cộng đồng, bài vi phạm sẽ bị xóa bỏNhiều 'ông lớn' tham gia dự án tiền điện tử của FacebookAi dùng đồng mã hóa tăng giá hơn 330% kể từ đầu năm?
Theo thời gian, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp nhiều dịch vụ hơn cho người dùng và doanh nghiệp - như thanh toán hóa đơn chỉ bằng một cú chạm, mua cà phê bằng cách quét mã hoặc đi phương tiện công cộng địa phương mà không cần phải mang theo tiền mặt hoặc thẻ tàu điện ngầm, Mark Zukerbearg chia sẻ trên trang cá nhân của mình.
Cũng theo chia sẻ của Facebook, ví tiền ảo là một vấn đề khá nhạy cảm nên quyền riêng tư và an toàn sẽ được xây dựng thành từng bước. Cụ thể, Calibra sẽ có một nhóm chuyên gia chuyên trách về quản lý rủi ro tập trung vào việc ngăn chặn người dùng sử dụng Calibra cho các mục đích lừa đảo.

>> Xem thêm: 

Tương lai của sạc pin

iPhone 9 có thể chậm ra mắt vì virus Corona

Apple phát hành iOS 13.3.1 vá loạt lỗi bảo mật mới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều