Facebook sẽ trả tiền để theo dõi cách bạn sử dụng điện thoại

Facebook sẽ một lần nữa trả tiền cho người dùng để theo dõi cách họ sử dụng điện thoại thông qua một ứng dụng mới có tên gọi Study. Tuy nhiên,...

Facebook sẽ trả tiền để theo dõi cách bạn sử dụng điện thoại - ảnh 1

Study sẽ theo dõi những ứng dụng nào được cài đặt trên điện thoại, thời gian sử dụng các ứng dụng đó, quốc gia bạn ở, các dữ liệu ứng dụng bổ sung có thể tiết lộ các tính năng cụ thể mà bạn trải nghiệm và một số yếu tố khác. Tuy nhiên, Facebook cho biết họ không xem bất kỳ nội dung cụ thể nào như tin nhắn, mật khẩu và trang web mà bạn truy cập.

Study ra mắt vài tháng sau khi ứng dụng nghiên cứu theo dõi người dùng Facebook Research (hoạt động trên iPhone) ngừng hoạt động do xảy ra nhiều tranh cãi, bởi nó dựa vào một chứng chỉ đặc biệt để truy cập sâu hơn vào điện thoại, đồng nghĩa với việc phá vỡ quy tắc của App Store.

Facebook sẽ trả tiền để theo dõi cách bạn sử dụng điện thoại - ảnh 2

Việc giới thiệu Study cho thấy Facebook vẫn rất cần dữ liệu về cách mọi người đang sử dụng điện thoại. Được biết, nghiên cứu sẽ chỉ có sẵn trên Android – nơi người dùng có thể truy cập điện thoại sâu hơn và dành cho những người từ 18 tuổi trở lên. Khi được mở, một loạt các màn hình mô tả loại dữ liệu mà ứng dụng thu thập và cách sử dụng chúng sẽ được thể hiện.

Độ tuổi người dùng sẽ được xác minh bằng cách tham khảo tuổi trên tài khoản Facebook. Đồng thời, người tham gia cần có tài khoản PayPal để được thanh toán (tài khoản PayPal cũng yêu cầu chủ sở hữu từ 18 tuổi trở lên).

Facebook sẽ trả tiền để theo dõi cách bạn sử dụng điện thoại - ảnh 3

Facebook cho biết họ sẽ tham chiếu các dữ liệu khác mà họ biết về bạn khi phân tích dữ liệu từ ứng dụng, nhưng dữ liệu từ ứng dụng sẽ không được liên kết với tài khoản của bạn hay được sử dụng để hướng quảng cáo đến bạn.

Cuối cùng, Facebook không nói rằng họ sẽ trả bao nhiêu tiền để người dùng sử dụng ứng dụng này (một bài đăng trên blog nói rằng tất cả những người tham gia Study đều được trả phí). Ngoài ra, ứng dụng chỉ ra mắt ở Mỹ và Ấn Độ, nhưng không phải ai cũng có thể đăng ký. Facebook sẽ đăng một quảng cáo, nếu người dùng trông thấy, họ có thể tham gia.

Một người phát ngôn thuộc Facebook đã từ chối bình luận về các vấn đề như số tiền mọi người được trả hay ai sẽ được mời sử dụng Study và nói rằng danh sách thông tin mà ứng dụng thu thập đã được xem xét thấu đáo để không làm ảnh hưởng đến người dùng.

 

  Biên tập bởi Tech Funny

  >> Xem thêm: 

  'Cà khịa' ra mặt vậy ai mà chịu nổi, Samsung quyết đưa LG lên tòa

  Đầu tư ứng dụng AI vào đời sống, GMO-Z.com RUNSYSTEM vào Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu

  Lỗi vân tay trên Galaxy S10, Note 10 có thể được khắc phục trong hôm nay

  Loading...
  Loading...
  Bình luận của bạn !

  Loading...
  Loading...
  Cộng đồng
  Loading...
  Chủ đề xem nhiều