Loading...

Facebook sắp cập nhật chế độ bóng đêm trên Android

Giống như nhiều ứng dụng Android khác, Facebook cũng sẽ cập nhật chế độ "bóng đêm" Dark Mode trên ứng dụng mạng xã hội.

Giao diện màu trắng chủ đạo được coi là giao diện tiêu chuẩn trên các thiết bị di động và máy tính trong nhiều năm qua. Nguyên nhân có thể là do giao diện sáng màu trông sạch sẽ, không phô trương và tối giản trong khi vẫn có không gian rộng rãi để các màu sắc rực rỡ tỏa sáng khi và khi cần thiết.

Tuy nhiên, ánh sáng và liên tục phát ra từ giao diện này có thể gây mệt mỏi cho mắt vào đêm khuya. Đó là lý do tại sao các nhà phát triển đang ngày càng áp dụng chế độ nền tối (Dark Mode) cho ứng dụng của họ.

Ứng dụng Android tiếp theo được xử lý ở chế độ "bóng đêm" là ứng dụng Facebook. mạng Xã hội lớn nhất thế giới đã cung cấp một chủ đề nền tối cho ứng dụng nhắn tin Messenger vào đầu năm nay, do đó, điều này chỉ có ý nghĩa đối với ứng dụng chính của Facebook.

Việc phát triển Dark Mode cho ứng dụng Facebook trên Android đang được tiến hành, tuy nhiên, việc phát hành công khai chế độ này có thể mất tới một vài tháng nữa. Bằng chứng về sự tồn tại của chế độ "bóng đêm" trên Facebook được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Jane Manchun Wong, người trước đây từng đưa ra nhiều thông tin đáng tin cậy trong việc rò rỉ các tính năng sắp tới trên ứng dụng Facebook và Messenger.

Giống như nhiều tính năng mới khác của Facebook, Dark Mode có thể sẽ trải qua quá trình thử nghiệm nội bộ trước khi xuất hiện trên ứng dụng của một phần nhỏ bộ phận người dùng Facebook. Một khi tất cả các quá trình thử nghiệm hoàn tất, chế độ mới sẽ được phát hành trên toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Facebook sắp cập nhật chế độ bóng đêm trên Android - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Alphabet triển khai cung cấp dịch vụ Internet 4G qua khinh khí cầu

Đức phát triển robot bay được như chim

Asus VivoBook 14 lên kệ tại Việt Nam: Chip AMD Ryzen 4000, RAM 16GB, giá từ 15,5 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều