Facebook phát triển trợ lý ảo qua giọng nói?

Có vẻ như Facebook muốn xây dựng trợ lý ảo qua giọng nói của riêng mình để cạnh tranh với Google, Alexa, Siri và Cortana và Bixby.

Đôi khi, người dùng có cảm giác như Facebook không có nhận thức gì về cộng đồng của mình cả. Đã có những câu chuyện chứng minh về cách Facebook thu thập nhiều dữ liệu và sử dụng dữ liệu đó theo những cách mà người dùng có thể không mong đợi như sử dụng số điện thoại mà bạn đã thêm nhằm bảo mật hai yếu tố để bán quảng cáo. Có những thuyết âm mưu cho rằng Facebook đang theo dõi người dùng và lắng nghe các cuộc hội thoại.

Mặc dù vậy, Facebook vẫn xây dựng Portal (Cổng thông tin) - một camera theo dõi bạn và xung quanh phòng trong khi bạn trò chuyện video - và hiện có báo cáo rằng Facebook đang xây dựng trợ lý ảo qua giọng nói của riêng mình để cạnh tranh với Google, Alexa, Siri và Cortana và Bixby. Cổng thông tin của Facebook cho phép sử dụng Alexa cho các lệnh thoại nhưng có vẻ như Facebook vẫn muốn làm việc với trợ lý giọng nói của riêng mình. Các cựu nhân viên của Facebook chia sẻ với CNBC rằng một nhóm trong đội ngũ phát triển thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường của Facebook đã âm thầm làm việc trong dự án này từ đầu năm 2018.

Không có dấu hiệu nào cho thấy Facebook sẽ phát triển trợ lý ảo như thế nào, dù là trong chính ứng dụng Facebook hay thay thế cho Alexa trong phần cứng Portal. Cũng không rõ Facebook sẽ xây dựng trợ lý ảo đến đâu hay sử dụng nguồn dữ liệu giọng nói cần thiết ở đâu để xây dựng phần nhận dạng giọng nói. Và cũng không rõ là có ai thực sự muốn sử dụng trợ lý giọng nói của Facebook hay không?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Facebook phát triển trợ lý ảo qua giọng nói? - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Huawei Nova 5T có 4 camera sau lộ diện

Apple giờ chỉ là kẻ chạy theo xu hướng

Lộ ảnh thực tế Huawei Mate 30 Pro với màn hình “thác nước”

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều