Loading...

Facebook mạnh tay trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ

Facebook đang cấm các quảng cáo vũ khí và chặn những sự kiện diễn ra gần Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức của ông Joe Biden, ít nhất đến ngày 22.1.

Reuters cho biết ba thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã gửi thư cho Mark Zuckerberg yêu cầu anh chặn các quảng cáo vũ khí trong những ngày tới. Các nghị sĩ này buộc công ty phải chịu trách nhiệm vì "kẻ thù trong nước đã sử dụng sản phẩm và nền tảng của công ty để thực hiện mục đích bất chính".
Trong một bài đăng trên blog, công ty khẳng định đang chuẩn bị cho Lễ nhậm chức hết sức thận trọng: "Chúng tôi đã cấm quảng cáo vũ khí, đạn dược và các cải tiến của vũ khí như bộ giảm thanh. Giờ đây chúng tôi cũng sẽ cấm quảng cáo các phụ kiện như két súng, áo gi-lê và bao đựng súng".
Facebook 'mạnh tay' trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ - ảnh 1

Facebook mạnh tay với những quảng cáo vũ khí trên nền tảng

Ảnh chụp màn hình BuzzFeed

Facebook cũng chặn khẩu hiệu "Stop the Steal" của những người ủng hộ ông Donald Trump nhằm ngăn bạo lực tiềm ẩn có thể xảy ra vào ngày Tổng Thống Trump rời nhiệm sở và Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Facebook mạnh tay hơn trong việc "theo dõi các dấu hiệu bạo lực hoặc các mối đe dọa khác" ở Washington, D.C. và tất cả các bang, đồng thời tạm dừng những quảng cáo liên quan đến chính trị.
Song song đó, công ty ngăn người dùng Facebook tạo sự kiện diễn ra gần các địa điểm như Nhà Trắng, trụ sở Quốc hội Mỹ và bất kỳ tòa nhà nào của thủ đô trong suốt Lễ nhậm chức. Họ cũng phải thực hiện đánh giá lại tất cả những sự kiện liên quan đến khánh thành và xóa các sự kiện vi phạm chính sách.
Sheryl Sandberg - giám đốc điều hành Facebook cho biết Facebook chưa có kế hoạch gỡ bỏ lệnh cấm ông Trump trên nền tảng. Việc đình chỉ vô thời hạn tài khoản của ông Trump sẽ kéo dài ít nhất cho đến khi ông Joe Biden nhậm chức. Sheryl Sandberg khẳng định: "Điều này cho thấy ngay cả tổng thống cũng không vượt qua các chính sách của chúng tôi".
Tin liên quanCổ phiếu của Twitter, Facebook giảm mạnh sau lệnh cấm ông TrumpFacebook dự kiến ra mắt kính thông minh trong năm nayWhatsApp buộc người dùng chia sẻ dữ liệu với Facebook

>> Xem thêm: 

Thám hiểm thế giới ảo giác của các giấc mơ

Đồ chơi công nghệ giúp bảo vệ trẻ em

Chuyên gia chỉ ra sai lầm chiến thuật nghiêm trọng nhất của Apple

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều