Loading...

Facebook làm hòa với Úc, khôi phục các trang tin bị chặn

Reuters đưa tin, Facebook đồng ý gỡ lệnh cấm các trang tin tức ở Úc và chính quyền nước này cũng sẽ chỉnh sửa một số nội dung trong dự luật mới.

Sau cuộc đàm phán với CEO Facebook Mark Zuckerberg vào cuối tuần qua, Bộ trưởng Tài chính Josh Frydenberg thông báo cả hai bên đã đạt được một thỏa thuận chung. Theo đó, Úc sẽ đưa ra bốn sửa đổi, bao gồm thay đổi cơ chế ràng buộc trọng tài. Trong trường hợp những gã khổng lồ công nghệ không thể thỏa thuận mức giá thanh toán hợp lý cho việc hiển thị nội dung của các hãng tin, cả hai bên sẽ có thêm thời gian hai tháng hòa giải trước khi trọng tài do chính phủ chỉ định can thiệp. 
Ông Josh Frydenberg cho biết: "Những sửa đổi này sẽ giúp các nền tảng kỹ thuật số và các doanh nghiệp Truyền thông tin tức hiểu rõ cách dự luật mới hoạt động, đảm bảo doanh nghiệp đưa tin được trả công bằng".
Ông cũng gửi lời cảm ơn đến nhà sáng lập Facebook vì đã tham gia cuộc đàm phán: "Tôi muốn cảm ơn Mark Zuckerberg vì tính chất xây dựng của những cuộc thảo luận gần đây. Đó là một quá trình khó khăn, nhưng đây là vấn đề thực sự hệ trọng".

Chuyên gia: Úc "chơi rắn", bị Facebook "unfriend", nhưng báo chí vẫn chưa được lợi

Facebook tuyên bố: "Chúng tôi hài lòng khi chính phủ Úc đã chấp nhận một số thay đổi, nhìn nhận lợi ích mà nền tảng chúng tôi cung cấp cho các nhà xuất bản cũng như lợi ích chúng tôi nhận được từ họ". Công ty hứa sẽ gỡ chặn các trang tin tức ở Úc trong vài ngày tới. 
Tuần trước, mạng Xã hội phổ biến nhất thế giới đã phong tỏa tất cả trang tin tức ở Úc, đồng thời cấm người dùng Úc chia sẻ liên kết tin tức trên nền tảng. Căng thẳng tiếp tục leo thang khi chính phủ các nước khác chỉ trích hành động độc tài của Facebook và ủng hộ lập trường của Úc trong vấn đề này.
Tin liên quanÚc không thay đổi quyết định bất chấp lời đe dọa của FacebookNhững quốc gia yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho báo chí Cổ phiếu Facebook rớt giá sau quyết định chặn nội dung ở Úc

>> Xem thêm: 

Từ khoá liên quan đến nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip nóng nhảy vọt lên top

iPhone 13 sẽ có rãnh tai thỏ nhỏ hơn, iPhone 14 màn hình đục lỗ, iPhone 15 thiết kế toàn màn hình

Quiz: Toàn cảnh về cuộc chiến chưa hồi kết giữa Facebook và Australia, ai được ai mất?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều