Loading...

Facebook lại chia sẻ dữ liệu người dùng với các nhà phát triển ứng dụng

Có ít nhất 5.000 nhà phát triển các ứng dụng đã “vô tình” nhận được dữ liệu của những người dùng không hoạt động từ Facebook.

Theo tiết lộ từ Facebook về vấn đề các nhà phát triển nhận được dữ liệu người dùng mà họ không nên có, đã có khoảng vài nghìn nhà phát triển có thể truy cập vào một số chi tiết cá nhân từ những người dùng không hoạt động, tức là những tài khoản người dùng không truy cập vào ứng dụng của Facebook trong ít nhất 90 ngày.
Các quy tắc thắt chặt về chính sách dành cho nhà phát triển từng được đưa ra vào năm 2018 sau vụ bê bối Cambridge Analytica. Và theo các chính sách này, các nhà phát triển không nên nhận dữ liệu từ người dùng không hoạt động. Facebook không tiết lộ vấn đề này đã tồn tại bao lâu trước khi nó được khắc phục hoặc có bao nhiêu người dùng có thể bị ảnh hưởng. Facebook cũng không chỉ định chính xác dữ liệu nào có thể được chia sẻ, nhưng cho biết người dùng trước đây đã ủy quyền cho các ứng dụng nhận dữ liệu được đề cập.
Hãng này cũng đã viết về nguyên nhân chủ quan của người dùng trong sự cố lần này rằng: “Chúng tôi đã thấy bằng chứng rằng dẫn đến việc chia sẻ thông tin không phù hợp với các nhà phát triển là về các quyền mà người dùng đã cấp phép khi họ đăng nhập với các dịch vụ hay ứng dụng bên thứ ba bằng Facebook”.
Facebook lưu ý rằng đã khắc phục sự cố vào ngày tiếp theo sau khi phát hiện ra vấn đề và hiện công ty đang có kế hoạch để tiếp tục điều tra về việc rò rỉ dữ liệu này.
Tin liên quanFirefox 78 hỗ trợ nhiều tính năng mới hữu íchNgoài TikTok, có ít nhất 53 ứng dụng đang xem lén clipboard trên iPhoneGoogle Maps tăng sức mạnh chỉ đường

>> Xem thêm: 

TikTok đang bị sốc vì lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump, dọa kiện Mỹ

Phiên bản iPhone 12 có tên kêu nhất và giá chát nhất: Pro Victory Pure Gold hơn 500 triệu đồng

Không chỉ màu đồng ánh kim quyến rũ, Samsung sẽ còn ra mắt Galaxy Note20 màu đỏ, xanh dương và hồng?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều